จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายบ้าง เมื่อคุณวิ่งมาราธอน

เมื่อคุณวิ่งมาราธอน ปัจจุบันนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการวิ่งมาราธอนกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าการวิ่งมาราธอน เป็นหนึ่งในกีฬาที่ถูกจัดขึ้นแทบจะทุก ๆ ปี หรือเรียกได้ว่าทุกๆเดือนทุกๆพื้นที่เลยก็ว่าได้ ซึ่งเราจะเห็นว่าส่วนใหญ่มักที่จะมีการจัดกินกรรมการวิ่งมาราธอนเพื่อสนับสนุนให้คนส่วนใหญ่หันมารักสุขภาพตนเอง

ด้วยการเริ่มต้นวิ่งนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่เริ่มต้นง่าย ๆ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรที่มันยุ่งยากอีกด้วย  นอกจากนี้เราเคนสังเกตกันหรือไม่ว่า เมื่อร่างกายของเราวิ่งเป็นประจำจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งปกติแล้วหลายคนจะมองแค่ว่าการที่เราวิ่งเป็นประจำนั้นจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงให้แก่เราได้

รวมไปถึงการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า เมื่อเราวิ่งเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอน จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของเราบ้าง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 

จมูกจะทำงานผิดปกติ ในระหว่างที่คุณวิ่งมาราธอนนั้นไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้ หรือระยะไกลก็ตาม จมูกของคุณจะเริ่มน้ำงานหนักมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้น้ำมูกของคุณนั้นไหลออกมาจากจมูกของคุณในระหว่างการวิ่งได้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เราวิ่งแล้วน้ำมูกเกิดไหลบ่อย ๆ หรือแทบทุกครั้งที่เราวิ่ง อาจบ่งบอกได้ว่าคุณอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคโพรงจมูกอักเสบที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกายได้ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาวิ่งมาราธอน ดังนั้น เมื่อนานเข้าก็จะทำให้จมูกของคุณนั้นทำงานหนักมากขึ้น หายใจลำบากมากขึ้น จนส่งผลให้น้ำมูกไหลออกมาตลอดเวลานั่นเอง 

อาการเจ็บเท้า แน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติที่เหล่านักกีฬาวิ่งมาราธอนต้องพบเจอ เพราะเนื่องจากว่ากีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่เราต้องใช้พลังกายและพลังเท้าอย่างหนัก ดังนั้น เป็นไปไม่ได้เลยว่าในระหว่างการวิ่งคุณจะไม่รู้สึกปวด หรือเจ็บที่เท้า และยิ่งคุณเลือกเล่นกีฬาประเภทนี้เป็นประจำขอบอกได้เลยว่า จะยิ่งทำให้คุณนั้นรู้สึกมีอาการปวดเท้าอยู่เป็นประจำนั่นเอง 

อาการไม่อยากอาหาร เมื่อไหร่ก็ตามที่นักกีฬาวิ่งประสบความสำเร็จ ในหัวในก็จะคิดเพียงแค่ว่าฉันชนะ หรือในหัวจะคิดแต่เรื่องของรางวัล จนไม่สนว่าร่างกายได้สูญเสียพลังงานไปเยอะๆ จำเป็นที่จะต้องเพิ่มพลังงานทดแทนให้แก่ร่างกาย หรือในบางครั้งกลับบ้านมากก็อาจรู้สึกไม่สบายตัวจนต้องทิ้งตัวลงนอนเลยในทันที จนไม่คำนึงถึงว่าร่างกายก็ต้องการสารอาหารเพื่อเข้าไปทดแทนสารอาหารต่าง ๆ ที่สูญเสียไป 

 

สนับสนุนโดย.   เว็บบอล888

3 เคล็ดลับที่นักกีฬาวิ่งมือใหม่ต้องจำ

 เคล็ดลับที่นักกีฬา การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนนั้นต้องการกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าการที่เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะช่วยในการส่งเสริมสการมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเล่นกีฬา หรือหันมาออกกำลังกานกันมากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาวิ่ง เพราะเนื่องจากว่าเป็นกีฬาที่เล่นได้อย่าสบาย ๆ

เล่นเวลาไหนก็ได้ หรือเล่นที่ไหนก็ได้ เพราะการวิ่งไม่เพียงแค่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกทนที่ดีให้กับเราได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้เบื่อ ช่วยคลายเครียด ยิ่งถ้าใครีความเครียดบ่อย ๆ หรือมีเรื่องที่ต้องให้ปวดหัวอยู่ทุกวัน รู้หรือไม่ว่าการที่เราออกไปวิ่งบ่อย ๆ

จะช่วยลดอาการเครียดให้กับเราได้เป็นอย่างดร แถมยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหาการออกกำลังกายเพื่อช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น หรือสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะออกไปวิ่ง มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากมาแนะนำสำหรับมือใหม่แห่งวางการวิ่งที่ต้องจำให้แม่น จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

การยึดมั่นและเชื่อในร่างกายตนเอง สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการวิ่ง ขอบอกเลยว่าการวิ่งนั้นมีผลต่อข้อต่อ และการเคลื่อนไหวของร่างกายเราเป็นอย่างมาก ซึ่งนักวิ่งมือใหม่จำเป็นที่จะต้องยึดมั่น และเชื่อในร่างกายตนเองเป็นอย่างมาก เพื่อให้การวิ่งนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้น ทางที่ดีหากไม่อยากได้รับบาดเจ็บง่าย ควรที่จะยืดเส้นยืดสายก่อนการออกไปวิ่งก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเสียหายของข้อต่อต่าง ๆ ภายในร่างกาย 

หาความสมดุล หลายคนมองว่าการออกไปวิ่งเพียงอย่างเดียงก็สามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงให้กับเราได้ แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการวิ่งให้มีประสิทธิภาพนั้นก็คือ การหาความสมดุลให้กับการวิ่ง ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีปะโยชน์ร่วมด้วย เพราะการวิ่งเป็นการที่ร่างกายของเราได้เผาผลาญพลังงานออกไปจากร่างกาย ดังนั้น การเพิ่มพลังงานเพิ่มช่วยให้การวิ่งนั้นมีประสิทธิภาพ ก็คือการเลือกรับประทานอาหารให้สมดุลกับการวิ่งมากที่สุด

การเคลื่อนไหวของร่างกาย เชื่อว่าแต่ละคนนั้นก็มีวิธีการวิ่งที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็อาจมีสไตล์การวิ่งที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้น ไม่คุณจะมีวิธีการวิ่งแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ควรจำคือ เราไม่ควรที่จะใช้ช่วงบนของร่างกายหนักเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับผลกระทบที่ไม่ดีเกิดขึ้น ควรที่จะเลือกท่าวิ่งที่เป็นธรรมชาติ และเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ 

สนับสนุนโดย.    ีดฟิำะ

3 ประโยชน์ที่ดีการันตีได้จากการเล่นกีฬา

สมัยปัจจุบันนี้ มีกีฬาหลากหลายประเภทที่สามารถเลือกเล่นได้ตามที่ตนเองถนัด ซึ่งการเล่นกีฬาที่ทุกคนเห็นอยู่ในปัจจุบันนี้  การเล่นกีฬา    เชื่อหรือไม่ว่าน้อยคนนักที่จะมองเห็นคุณค่าที่แท้จริงของการเล่นกีฬา เพราะกีฬานั้นไม่เพียงแต่ส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพร่างกายได้เพียงเท่านั้น แต่สามารถเสริมสร้างสานสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เพราะการเล่นกีฬาในสมัยนี้นั้นมีทั้งในรูปแบบของการเล่นแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือแม้แต่การเล่นแบบเป็นทีม จึงเป็นเรื่องที่ง่ายที่เราจะสานสัมพันธ์กันได้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม อย่ามองว่าการเล่นกีฬานั้นเป็นเรื่องที่ไร้ประโยชน์ หรือเรื่องไร้สาระที่คนมีเวลาว่างเท่านั้นที่จะทำ แต่อยากให้คุณรู้ไว้ว่า การเล่นกีฬานั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

ดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกถึงประโยชน์ที่แท้จริงที่สามารถการันตีได้จากการเล่นกีฬา ว่าหากเราเล่นมันบ่อย ๆ แล้วจะสามารถสอนอะไร หรือให้อะไรกับเราได้บ้างไปดูกันเลย

สามารถช่วยควบคุมอารมณ์ได้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของการเล่นกีฬานั้น สามารถช่วยสอนให้เรารู้จักการใช้อารมณ์มากขึ้น รู้จักควบคุมอารมณ์ อาทิเช่น คนที่อารมณ์ร้อน โกรธง่าย หงุดหงิดง่าย หรือหวาดกลัวง่าย ไม่พอใจง่าย ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้หากได้เกิดขึ้นกับเราแล้ว แน่นอนว่าต้องไม่เป็นผลดีต่อเราอย่างแน่นอน ดังนั้น การที่เราหันมาเล่นกีฬา อาจเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สามารถช่วยให้เรารู้จักการควบคุมอารมณ์ได้มากขึ้นก็ได้ 

ช่วยให้เรารู้จักอดทน ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีพรสวรรค์ในการเล่นกีฬาเสมอไป เพราะบางคนจำเป็นที่จะต้องอาศัยทั้งความพยายาม ufabet ฝากเงิน ออโต้    หรือแม้แต่ความอดทนในการฝึกซ้อมเป็นเวลานานมาก ๆ กว่าจะประสบความสำเร็จได้ เพราะการเล่นกีฬาให้มีประโยชน์ จะช่วยสอนให้เรารู้จักกับคำว่าอดทนมากขึ้น

ยิ่งถ้าเราอดทนมากแค่ไหน ความสำเร็จก็อาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ดังนั้น ถ้าอยากทำอะไรสักอย่างให้เก่งเร็ว ๆ จะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกฝน อดทน และเรียนรู้มัน 

รู้จักทำงานเป็นทีม ถึงแม้ว่าเราจะเล่นกีฬาเก่งมากสักแค่ไหน ก็มีเพียงแต่ตัวเราเท่านั้นที่สามารถทำได้ แต่ถ้าหากเพื่อร่วมทีมของเรานั้นด้อยทุกอย่างก็อาจจะจบลงได้ ดังนั้น การหมั่นฝึกซ้อมกีฬา อาจเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สามารถช่วยสอนให้เรารู้จักการทำงานกันเป็นทีมมากขึ้น รู้จัดหัดที่จะรับฟังปัญหาของคนอื่น ๆ มากขึ้น

อีกทั้งยังสามารถสอนการสื่อสารในระหว่างเกมไดเป็นอย่างดีอีกด้วย ฉะนั้น หัวใจสำคัญของการเล่นกีฬานั้นคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

ผลกระทบจากการซื้อนักเตะ

ผลกระทบจากการซื้อนักเตะ มีได้ก็ต้องมีเสีย มันคือกฎของโลกใบนี้ เช่นเดียวกับธุรกิจฟุตบอลที่ในทุกๆปีนั้น จะต้องมีการเสริมทัพนักเตะและปล่อยนักเตะส่วนเกินของทีมออกไปเพื่อสร้างความสมดุลให้กับทีม

ซึ่งผลกระทบที่เจอกันแบบโดยตรงนั้นก็คือ นักเตะที่เมื่อก่อนได้รับโอกาสและเป็นแกนหลักสำคัญของทีม แต่เมื่อพอทีมของตัวเองนั้นได้ซื้อนักเตะใหม่เข้ามาและดันเป็นตำแหน่งเดียวกับที่ตัวเองเล่นอยู่แล้วนั้น มันจึงกลายเป็นการกระทบชิ่งให้ตัวเองต้องหลุดไปเป็นตัวสำรอง

อย่างกรณีของ กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน จอมทัพหมายเลขหนึ่งของทีมทอฟฟี่ เอฟเวอร์ตัน แต่ตอนนี้คงต้องเรียกว่าเป็นอดีตจอมทัพไปแล้ว เพราะนับตั้งแต่การเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมของ คาร์โล อันเชล็อตติ นั้น นักเตะจอมทัพชาติไอซ์แลนด์ ก็ดูจะเริ่มมีบทบาทน้อยลงไป จนกระทั่งสโมสรได้คว้าตัว ฮาเมส โรดิงเกซ จอมทัพชาวโคลัมเบีย มาจากราชันชุดขาว

โดยการมาของ ฮาเมส นั้น แทบจะปิดอนาคตของ ซิกูร์ดสัน เลย เพราะด้วยความสามารถและดีกรีระดับความดังนั้น ก็แทบจะวัดกันไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งเมื่อ ฮาเมส ลงสนาม และพาทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ติดลมบนโดดเด่นจนกลายเป็นจ่าฝูงเก็บชัยชนะรวดด้วยแล้ว มันจึงเป็นการตอกย้ำชัดเจนว่า ใครคือของจริง

ซึ่งสิ่งต่อไปที่ ซิกูรด์สัน ต้องทำก็คือ อาจจะต้องมองหาทีมใหม่ถ้ายังอยากที่จะลงเล่นเป็นตัวจริงต่อไป ส่วนอีกหนึ่งกรณีคือ พวกดาวรุ่งทั้งหลายของเชลซี ที่เมื่อฤดูกาลก่อนถูกดันขึ้นมาจากชุดเยาวชน ด้วยน้ำมือของแฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่ว่าจะเป็น แทมมี่ อบราฮัม ในตำแหน่งกองหน้า เมสัน เมาท์ ในตำแหน่งกองกลาง

และรีช เจมส์ กับ โทโมรี่ ในตำแหน่งกองหลัง ที่สามารถโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นกำลังหลักสำคัญให้กับทีมก้าวไปหยิบตั๋ว ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ได้ แต่พอฤดูกาลใหม่มาถึง คำสั่งถูกห้ามซื้อนักเตะของสโมสรที่ลงโทษโดยยูฟ่านั้น หมดลง เชลซี ก็กลับมาเลือกใช้แนวทางเดิมเหมือนๆที่เคยทำมาด้วยการกว้านซื้อนักเตะเก่งๆเข้ามารวมทีม

เพราะความสำเร็จมันรอกันไม่ได้ และแน่นอนว่า สิ่งที่กุนซือหนุ่มไฟแรงคนนี้ทำนั้น มันก็ส่งผลต่อการพัฒนาความสามารถของนักเตะหนุ่มเหล่านี้ Gclub ฟรี 100   เพราะการลงสนามเพื่อแสดงความสามารถหรือพัฒนาฝีเท้าต่อไปนั้น คงจะมีน้อยลงไปอย่างแน่นอน ซึ่งการซื้อขายตัวนักเตะแต่ละปีนั้น มันจึงกลายเป็นวงจรที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสรมาหลายทีมแล้ว แต่ในทางเดียวกัน ก็เป็นการทำลายนักเตะดาวรุ่งที่รอโอกาสจะแจ้งเกิดกับสโมสรของพวกเค้า ที่อ

ทีมต่างดาวที่มาจากนอกโลกทีมต่อไป

ทีมต่างดาวที่มาจากนอกโลก  หากจะย้อนกลับไปฉายานี้เมื่อสักห้าปีก่อน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ทีมนี้คือทีมบาร์เซโลน่า ที่เรียกว่าขุมกำลังในตอนนี้เรียกได้ว่าแน่นไปทุกตำแหน่ง ซึ่งในเวลานั้นไม่ว่าบาร์ซ่าจะลงแข่งกับใครนั้น นักวิเคราะห์เกมกีฬาต่างๆ จะยกให้เจ้าบุญทุ่มของเสปนนั้นเป็นฝ่ายกำชัยชนะได้อย่างแน่นอน

เพียงแต่ว่าจะชนะกี่ประตูเท่านั้นเอง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป นักเตะแต่ละคนในยุคนั้นก็ได้กระจัดกระจายกันไปตามอาชีพและระยะเวลาการค้าแข้งของตัวเอง จนมาถึงในเวลานี้

        ณ ปัจจุบัน กำลังจะมีทีมต่างดาวที่มาจากนอกโลกอีกหนึ่งทีม ซึ่งนั้นก็คือ ทีมยักษ์ใหญ่อย่างปารีส แซงค์แชร์แมงค์ ที่เวลานี้เรียกได้ว่า ทีมกำลังมีนักเตะขุมกำลังที่น่ากลัวและรวมเหล่าซุปเปอร์สตาร์ไว้อย่างมากมาย

 

โดยเฉพาะฤดูกาลล่าสุดที่จะมาถึงนี้ สโมสรแฟชั่นแห่งนี้ได้นักเตะชั้นดี มาถึง 4 คน ในเวลาไล่เลี่ยกัน ตั้งแต่ผู้รักษาประตูแชมป์ฟุตบอลแห่งชาติล่าสุดของทีมชาติอิตาลี อย่างนายทวารมือหนึ่ง จิอันลุจิ ดอมมารุมน่า ที่อยากมาจากสโมสรเอซีมิลาน ทั้งๆ ที่ทีมมีผู้รักษาประตูมือดี อย่าง เคเลอร์ นาบาส อยู่แล้ว

          ส่วนกองหลังก็ได้ นักเตะขาโหดจอมเก๋า อย่าง เซอร์จิโอ รามอส จากสโมสรราชันชุดขาว รีลมาดริด เข้ามาบัญชาเกมรับ ซึ่งจากเดิมที่เกมรับของสโมสรแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นกำแพงยากที่ทีมคู่แข่งในลีกจะเจาะได้แล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้เกมรับแข็งมากขึ้นไปอีก

ส่วนกองกลางได้ของดี อย่าง จอร์จี้ ไวนัลดุม กองกลางตัวหลักทีมชาติเนเธอร์แลนด์ อัศวินสีส้ม ที่หมดสัญญากับทางหงส์แดงลิเวอร์พูล และมารับค่าเหนื่อยอันแสนแพงกับสโมสรปารีสดีกว่า นั่นทำให้เกมแดนกลางของปารีส จะดูมีความหลากหลายมากขึ้นไปอีกเท่าตัว 

         ส่วนเกมรุกคงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มาก เพราะจากเดิมก็แทบจะเป็นปืนกล ที่ยิงคู่แข่งในแต่ละนัด แบบกระจุยกระจายมาด้วยสกอร์ที่ขาดลอยอยู่แล้ว ยิ่งพอมาได้เมสซี่ มายิ่งทำให้เกมบุกในแดนหน้า เรียกว่าคมสุดๆ เหมือนสมัยตอนที่บาร์ซ่ามี MSN เลยก็ว่าได้ เพียงแต่ตอนนี้ เปลี่ยนจากหลุยส์ ซัวเรส มาเป็น คีแรน เอมปัปเป้ เท่านั้นเอง

ซึ่งก็ต้องบอกว่า ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะด้วยความที่มีเมสซี่ กับเนยมาร์ สองสุดยอดนักเตะระดับโลก คอยยืนค้ำในแดนหน้าแล้วนั้น ยังไง เอ็มปัปเป้ ก็จะมีพื้นที่ว่างให้กระชากเข้าไปยิงประตูได้อย่างสบายๆ  แค่นี้ก็ไม่รู้ว่าทีมนี้จะทยานคว้าแชมป์ไปอีกกี่ถ้วย

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

สนามซ้อมฟุตบอลของสเปอร์สมีสนามกอล์ฟเอาไว้ให้ แกเร็ธ เบลโชว์สวิง

สนามซ้อมฟุตบอล  เมื่อวันที่ 4 เดือนพฤศจิกายนปีพศ2563   นักฟุตบอลของทีมสโมสรฟุตบอล  สปอร์ส ซึ่่งเขามีตำแหน่งการเล่น อยู่เป็นแบ็กซ้าย  ได้ออกมาเปิดเผย เรื่องราวที่เขารู้สุึกทึ้งเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การที่เขาเห็นว่าที่สนามฝึกซ้อมการแข่งขันฟุตบอลของทีม  สเปอร์สนั้น มีการสร้างสนามกอล์ฟเอาไว้ให้นักกีฬาฟุตบอลได้โชว์สวิงกิ้งด้วย

        โดยนักฟุตบอลที่ให้ข้อมูลในครั้งนี้นั้นก็คือ เซร์คิโอ   เรกีลอน  เขาได้ออกมาพูดถึงสนามฟุตบอลของทีมชาติสเปอร์สซึ่งเป็นสนามสำหรับให้นักฟุตบอลในทีมเข้าร่วมการฝึกซ้อม โดยเขาระบุว่าเขารู้สึกทึ่งมากเมื่อเขามองเห็นว่าที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลของสเปอร์นั้นได้มีการสร้างสนามกอล์ฟเอาไว้ในผลฝึกซ้อมด้วยเช่นเดียวกัน

โดย ศูนย์ฝึกซ้อมกอล์ฟนั้นจะมีหลุมระยะสั้นๆประมาณแค่ 30 เมตรเพียงเท่านั้นแต่เขาก็รู้ดีว่าทางด้านผู้บริหารของเธอนั้นเห็นความสำคัญของนักกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากเพราะมีทีมสเปอร์นั้นมีนักกีฬาฟุตบอลคนหนึ่งที่ชื่อว่าแกเร็ธ  เบล   เขาเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

        โดยจะเห็นได้จากว่านักข่าวส่วนใหญ่มักจะสามารถหาข่าวของแกเร็ธเบลได้หากไปที่สนามกอล์ฟและถึงแม้ว่าเขาจะได้รับอาการบาดเจ็บแต่เขาก็ยังคงไปออกรอบอยู่เสมอ   ซึ่งในตอนนั้นเป็นช่วงที่เขายังคงเป็นนักกีฬาให้กับทีมสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดนั่นเอง  และเมื่อเขาย้ายมาอยู่ที่ทีมสเปอร์ ทางด้านผู้บริหารของทีมสเปอร์สก็สร้างความประหลาดใจให้กับเขาเพราะว่าเขาเห็นว่าสนามฟุตบอลของทีมสเปอร์นั้นมีสนามออกนอกกรอบให้นักฟุตบอลได้ออกรอบด้วย

          และที่สำคัญเขาเห็นเรียกว่า  แกเร็ธเบลนั้นรู้สึกพึงพอใจมากที่ทางด้านทีมสเปอร์นั้นได้เตรียมสนามกอล์ฟขนาดเล็กไว้ให้เขาได้ลองฝีมือได้มีการโชว์สวิง และนับตั้งแต่   เซร์คิโอ   เรกีลอน ย้ายมาอยู่ทีมสเปอร์นั้นเขาก็เห็นว่าทางด้านแกเร็ธเบลนั้นดูมีความสุขมากหลังจากที่ย้ายมาจากทีมเรอัลมาดริด    ซึ่งตัวเขาเองนั้นก็เพิ่งย้ายมาอยู่ทีมสเปอร์ได้ไม่นานนี้เองและเขาเพิ่งลงแข่งขันกับทีมสเปอร์สไปเมื่อมีการแข่งขันกับทีมไบรท์ตันซึ่งทีมสเปอร์และสามารถเอาชนะได้

       สำหรับ  เซร์คิโอ   เรกีลอน เขาเป็นนักฟุตบอลที่ย้ายมาพร้อมกันกับแกเร็ธ  เบล  ในช่วงฤดูกาลที่แล้วที่มีการเปิดการซื้อขายนักฟุตบอลกัน  แล้วพอเขาเห็นว่ามีสนามกอล์ฟอยู่ในสนามฝึกซ้อมฟุตบอลก็ทำให้เขารู้สึกว่าทางด้านสโมสรสเปอร์นั้นให้ความสำคัญกับแกเร็ธเบลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

      ทั้งนี้เซร์คิโอ   เรกีลอน ยังได้กล่าวชื่นชมแกเร็ธเบลว่าเขาสามารถพูดภาษาสเปนได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ในขณะที่ตัวของเขาเองนั้นก็พูดภาษาอังกฤษได้อย่างดีเช่นเดียวกันและเขาก็ยืนยันว่าตั้งแต่ที่เขาย้ายไปอยู่ทีมสเปอร์นั้นเขาเองก็มีความสุขมากเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    gclub อันดับ 1

รู้หรือยัง ใครคือหวานใจของ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย

        หวานใจของ ลีซอ   สำหรับคนในวงการฟุตบอลย่อมรู้จักชื่อนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศและยังมีชื่อเสียงโด่งดังไปยังต่างประเทศเขาคนนั้นก็คือ ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ซึ่งก่อนหน้านี้ ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย  เขาได้มีการไปค้าแข้งที่ต่างประเทศ

แต่หลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ก็อยู่ประเทศไทยมาโดยตลอดและมีขนาดนี้เองเขาก็อยู่กับทีมสโมสรของไทยโดยสโมสรที่เขาสังกัดอยู่ด้วยในขณะนี้ก็คือสโมสรชลบุรีเอฟซีนั่นเอง  

       แม้ว่าในขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลกำลังเริ่มต้นขึ้นและมีตารางการแข่งขันออกมาอย่างต่อเนื่องแต่ในเรื่องของความรักแล้ว ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ก็เก่งกาจไม่แพ้การลงแข่งขันฟุตบอลเลยก็ว่าได้ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินข่าวว่า ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย เป็นแฟนหนุ่มของดาราสาวชื่อดังคนหนึ่ง

ซึ่งหลังจากคบหากันมานานสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็เลิกรากันไปแต่เมื่อไม่นานมานี้เองได้มีการพาดหัวข่าวเกี่ยวกับบันไดคนใหม่ของนักฟุตบอลคนดังกล่าวซึ่งหลายคนมีการคาดการณ์ว่าเธอนั้นน่าจะเป็นพระ

     ท้ายที่สุดแล้วในช่วงเวลานี้ก็มีการเผยสาวสวยคนดังกล่าวซึ่งเป็นหวานใจคนปัจจุบันของลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดยหวานใจของลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย นั่นก็คือเจ้าของสถาบันเสริมความงาม  Pandora   ซึ่งสถาบันเสริมความงามหรือคลินิกเสริมความงามนี้อยู่แถวบริเวณถนนย่านเกษตรนวมินทร์   เป็นสถาบันเสริมความงามที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเจ้าของสถาบันเสริมความงามแห่งนี้นั่นก็คือน้องเฟียส นั่นเอง  

      โดยตามรายงานข่าวระบุว่า ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ได้ออกมายอมรับเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเขากำลังคบหาดูใจอยู่กับน้องเฟียส  ซึ่งหญิงสาวคนนี้สามารถที่จะสยบความเจ้าชู้ของเขาได้ เนื่องจากว่าหลังจากที่ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ได้คบหาดูใจกับน้องเฟียสเขาก็ไม่มีข่าวเกี่ยวกับผู้หญิงคนอื่นอีกเลย  และทางด้านลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ก็ออกมายอมรับว่าน้องเฟียสคือผู้หญิงที่เขาจะคบหาดูใจจนถึงขั้นแต่งงานในขณะนี้ตัวเขาและน้องเฟียสนั้นคบหากันมานานถึง 7 ปีแล้ว

ส่วนแผนการในอนาคตว่าจะแต่งงานกันเมื่อไหร่นั้นตัวเขาและน้องเฟียสยังไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เนื่องจากว่า  ลีซอ  ธีรเทพ  วิโนทัย ยืนยันว่าในขนาดนี้เขายังต้องการเล่นฟุตบอลอาชีพอยู่จึงต้องการที่จะทุ่มเทให้กับการเล่นฟุตบอลมากกว่าจะไปโฟกัสเรื่องของการแต่งงาน  โดยเขาขอปล่อยให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องของอนาคต เพราะยังไม่ใช่เรื่องที่จะต้องรีบร้อนในตอนนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง

พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์จะไม่ปล่อยนักเตะให้ไปเล่นกับทีมชาติในประเทศพื้นที่สีแดง

          พรีเมียร์ลีก  ออกแถลงการณ์  มีการออกแถลงการณ์จากพรีเมียร์ลีก ระบุเกี่ยวกับเรื่องของการที่นักเตะในทีมสโมสรซึ่งอยู่ในพรีเมียร์ลีก จะต้องไปช่วยทีมชาติของตนเองเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ซึ่งทางด้านพรีเมียร์ลีกระบุว่าในช่วงเวลานี้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักในหลายประเทศและมีบางประเทศที่มีการแพร่ระบาดมากจนถูกกำหนดว่าเป็นโซนแดง

        ซึ่งทางด้านพรีเมียร์ลีก ได้มีการตัดสินใจแล้วว่าถ้าหากว่านักเตะในสโมสรไหนจะไปช่วยทีมชาติของตนเอง แข่งขันฟุตบอลจะต้องไม่เป็นประเทศที่เป็นพื้นที่สีแดงซึ่งถ้าหากว่านักฟุตบอลพื้นที่สีแดงจะไปช่วยทีมชาติของตนเอง แข่งขันจะไม่ถูกปล่อยตัวให้ไปช่วยเล่นให้กับทีมชาติอย่างเด็ดขาดเนื่องจากว่าถ้าหากเดินทางไปช่วยทีมชาติที่เป็นโซนสีแดงแข่งขันฟุตบอลแล้วกลับมาจะต้องมีการกักตัวนานกว่า 10 วันซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกนั้นเอง

         สำหรับสาเหตุที่ทางพรีเมียร์ลีกต้องออกมาแถลงการณ์นั่นก็เพราะว่าต้นเดือนกันยายนปีพศ 2564 นี้จะเป็นการเริ่มต้นของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2020 ซึ่งจะมีการจัดตารางการแข่งขันให้กับทีมชาติต่างๆในรอบคัดเลือก  ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกเองมองว่าสโมสรต่างๆ

ที่เตะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ในตอนนี้มีนักฟุตบอลหลายคนที่เป็นนักกีฬาให้กับทีมชาติของประเทศตนเองและเมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลโลกก็จะต้องไปช่วยเหลือประเทศด้วยการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติลงแข่งขัน

         ซึ่งในขณะนี้นักเตะที่เล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกนั้นมีทั้งหมด 60 คนด้วยกันและจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีประมาณ 26 ประเทศซึ่งเป็นประเทศในเขตพื้นที่สีแดงที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิคโดยข้อมูลพื้นที่สีแดงนี้ถูกคำนวณมาจากรัฐบาลของประเทศอังกฤษเองและถ้าหากนักฟุตบอลต้องเดินทางไปช่วยทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก

เมื่อเดินทางกลับมาที่ประเทศอังกฤษจะต้องมีการกักตัวไม่ต่ำกว่า 10 วันทำให้ทางพรีเมียร์ลีกมองว่าหากต้องกักตัวเป็นระยะเวลานานจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

        ดังนั้นจึงได้มีการแถลงการณ์ออกมาว่าถ้านักฟุตบอลของสโมสรไหนใน 19 สโมสรที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกจะไปช่วยทีมชาติของตนเองแข่งขันฟุตบอลโลกแต่ถ้าหากว่านักฟุตบอลนั้นอยู่ในประเทศที่เป็นพื้นที่สีแดงที่ทางอังกฤษได้มีการ ลิสรายการเอาไว้นักฟุตบอลจะไม่ถูกปล่อยตัวให้ไปช่วยเหลือทีมชาติเพราะจะได้ไม่กระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั่นเอง  ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวนี้ได้มีการปรึกษาหารือกับทางประธานสโมสรฟุตบอลทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

สนับสนุนโดย.     ufabet

กีฬาแนะนำที่เราควรเล่นหากอย่างมีสุขภาพร่างกายที่ดี

กีฬาแนะนำที่เราควรเล่น ต้องยอมรับเลยว่าการเล่นกีฬามนสมัยนี้นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่เมื่อมีเวลาว่างๆ จากการทำงาน หรือการเรียน แน่นอนว่าจะต้องออกไปพบปะกับเพื่อน ๆ หรืออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงการเล่นกีฬาด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่เราเลือกให้การเล่นกีฬาเป็นกิจกรรมยามว่างที่จะช่วยให้เราได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ถือเป็นเรื่องที่ เพราะดีกว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่น

ที่ได้มีประโยชน์ เพราะการเล่นกีฬาจะช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับคุณได้ แถมยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง แถมยังได้พบปะ หรือเจอกับเพื่อใหม่หลายๆ คนอีกด้วย ดังนั้น ยิ่งถ้าเราหมั่นเล่นเป็นประจำ หรือหมั่นฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ขอบอกเลยว่าการเล่นกีฬานั้นก็สามารถนำไปต่อยอดในการสร้างเป็นอาชีพได้ ยิ่งถ้าใครที่ชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ

ยิ่งจะส่งผลดีต่อตัวเองอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำกีฬาที่เราควรเล่นหากอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง แถมยังมีประโยชน์ต่อเราอีกด้วย จะมีก็ไประเภทไหนกันบ้างไปดูกันเลย

กีฬาบาสเกตบอล  กีฬาประเภทนี้ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน แต่สำหรับประเทศเราแทบจะไม่มีใครที่ให้ความสนใจเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากว่าเป็นกีฬาที่ไม่ค่อยมีใครนิยมเล่น แต่ในปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่ก็เริ่มที่จะให้ความสนใจในการเล่นกันมากขึ้น เพราะหลาย ๆ คนเชื่อว่าการเล่นกีฬาบาสเกตบอตจะช่วยทำให้เรานั้นสูงขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ากีฬาประเภทนี้ถือเป็นกีฬาที่มีประโยชน์มาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราสูงขึ้นได้ ยังช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงในส่วนของข้อต่อ หรือกระดูกได้อีกด้วย 

กีฬาฟุตบอล กีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว เพราะเป็นกีฬาที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างมหาศาล แถมยังเป็นความฝันของเด็กไทยหลายๆ คนอีกด้วย เนื่องจากว่าเป็นกีฬาที่สามารถทำงานเงินได้เป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจ และหมั่นในฝึกฝนกันมากขึ้นเพื่อไปแข่งในต่างแดน นอกจากนี้ การเล่นฟุตบอกยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพร่างกายอีกด้วย ขอบอกเลยว่าถ้าใครไม่เล่นถือว่าพลาดมาก ๆ 

กีฬาวอลเลย์บอล กีฬาประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะเป็นกีฬาที่สามารถสร้างความสนุกสนาน สร้างเสียหัวเราะให้กับเราได้ แถยังมีประโยชน์ที่สามารถช่วยในการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเฉพาะในส่วนของกล้ามเนื้อแขน เพราะปกติแล้วกีฬาประเภทนี้จะใช้แขนในการเล่นเป็นหลัก ดังนั้น หากใครที่ต้องการอยากออกกำลังกาย หรืออยากเล่นกีฬา แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นแบบไหนดี เราก็ขอแนะนำกีฬาประเภทนี้เพราะถือว่าเป็นกีฬาที่มีประโยชน์ แถมยังเหมาะกับผู้หญิงเราอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

ความคิดเห็นของ ริวัลโด้ ที่มีต่อ ลิโอเนล เมสซี่

ความคิดเห็นของ ริวัลโด้   สำหรับริวัลโด้อดีตนักฟุตบอลของทีมสโมสรบาร์เซโลน่าซึ่งในตอนนี้นั้นเขานับได้ว่าเป็นนักฟุตบอลในตำนานของทีมเลยก็ว่าได้และแน่นอนว่าเขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับนักฟุตบอลคนปัจจุบันของทีมบาร์เซโลน่า  แนวความคิดเห็นของเขานั้นได้มีการพูดถึงสถานการณ์ปัจจุบันของนักฟุตบอลคนดังกล่าวว่ามีแนวโน้มว่าจะอยู่กับทีมบาร์เซโลน่า ต่อไปหรือไม่หรือมีแนวโน้มว่าจะมีการย้ายไปอยู่ที่อื่นหลังจากฤดูกาลนี้

       แน่นอนว่านักเตะที่ลิวัลโด้ ได้มีการพูดถึงนั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้  เพราะบุคคลที่มีความคิดที่จะย้ายออกจากทีมสโมสรบาร์เซโลน่าอยู่ทุกลมหายใจเข้าออกในตอนนี้คงหนีไม่พ้นลิโอเนล เมสซี่อย่างแน่นอน  เพราะอันที่จริงแล้วมีข่าวลือมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วว่าตอนนี้มีโอเนลเมสซี่หมดใจให้กับทีมสโมสรบาร์เซโลน่าแล้วและเขาต้องการที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่น

        แต่สุดท้ายแล้วถ้าไม่สามารถที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่นได้เนื่องจากว่ายังคงติดสัญญากับทีมสโมสรบาร์เซโลน่าที่ทำกันเอาไว้ซึ่งสัญญานั้นจะคงอยู่ภายในฤดูกาลนี้เพียงเท่านั้นและเมื่อฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้นมาก็จะทำให้ลีโอเนลเมสซี่สามารถที่จะทำตามใจของตนเองได้โดยเขาสามารถเลือกเองได้เลยว่าเขาจะย้ายไปอยู่ที่ไหนก็ได้ที่เขาต้องการโดยที่ไม่ต้องติดเงื่อนไขของสัญญา และเขาจะได้ไม่ต้องเสียค่ายกเลิกสัญญานั่นเอง

             ในช่วงที่มีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องของการขอย้ายทีมของลิโอเนลเมสซี่นั้นว่ากันว่ามีการลืออย่างหนาหูมากว่าที่สโมสรที่เขาต้องการที่จะไปร่วมงานด้วยนั้นก็คือทีมสโมสร เปแอสเซ   และที่ ลิวัลโด้ต้องออกมาพูดถึง ลิโอเนลเมสซี่อีกครั้งหนึ่งในช่วงเวลานี้นั่นก็เพราะว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองทางด้านทีมสโมสรบาร์เซโลน่าขึ้นพ่ายแพ้ให้กับทีม สโมสร เปแอสเซ ไปถึง  1 ประตูต่อ 4 ซึ่งเป็นการแข่งขันในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

       แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาของการแข่งขันนั้นเชื่อได้เลยว่าลิโอเนลเมสซี่คงจะได้เห็นลีลาการเล่นของนักฟุตบอลของทีมสโมสร เปแอสเซ ว่ามีความเก่งกาจมากแค่ไหนและทางด้านริวัลโด้ก็มั่นใจว่าหลังจากที่ลีโอเนลเมสซี่ได้เห็นความสามารถของนักฟุตบอลของทีมสโมสร เปแอสเซ จะทำให้ความสนใจที่อยากจะไปร่วมงานกับทีมสโมสร เปแอสเซ มีมากขึ้นกว่าเดิม

       และแน่นอนว่าถึงแม้ว่าตัวของเขาเองจะไม่อยากให้ ลิโอเนลเมสซี่ย้ายไปอยู่กับทีมสโมสรอื่นก็ตามแต่แต่เขาก็คิดว่าท้ายที่สุดแล้วเมื่อสิ้นฤดูกาลนี้อย่างไรแล้ว   ลิโอเนลเมสซี่ก็ย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าอย่างแน่นอนเพราะในตอนนี้นั้นเชื่อได้เลยว่าเขาไม่เห็นอนาคตของการอยู่ร่วมงานกับทีมสโมสรบาร์เซโลน่าแล้ว

         เพราะว่าเซโลน่านั้นเมื่อได้ให้ความมั่นใจกับลีโอเนลเมสซี่ได้เลยว่าหากเขาจะคงอยู่กับทีมสโมสรนี้ต่อไปอนาคตของเขานั้นจะเป็นอย่างไรเพราะไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าเขาจะถูกส่งตัวให้มีการลงเล่นในทุกๆแบตหรือไม่  เนื่องจากว่า  ลิโอเนลเมสซี่  นั้นเป็นคนที่ทุ่มเทกับการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมากและเขาต้องการเป็นผู้เล่นที่ได้ลงสนามทุก match เพราะต้องการที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ดังนั้นถ้าหากเขาไม่ได้เล่นเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่จะอยู่กับทีมสโมสรบาร์เซโลน่านั่นเอง

    และทางด้านริวัลโด้เชื่อว่าในช่วงเวลานี้มีโอเนลเมสซี่น่าจะตัดสินใจแล้วว่าจะย้ายไปอยู่ทีมไหนหากสิ้นฤดูกาลนี้ เพราะเขาคงหมดใจกับทีมสโมสรบาร์เซโลน่าตั้งแต่ที่หลุยส์ซัวเรซเพื่อนรักของเขาต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet บาคาร่า