กีฬาที่นิยมเล่นในกีฬาสี

 

 

กีฬาสีมักจะมีการจัดอย่างจริงจังในระดับโรงเรียนเป็นส่วนใหญ่ เพราะด้วยจำนวนคนที่สามารถง่ายต่อการควบคุมและเป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างความสมัคสมานสามัคคีของคนในโรงเรียนให้เกิดขึ้นโดยการแข้งขันนั้นจะเน้นการแข่งขันในกีฬาที่ง่ายและคนในโรงเรียนสามารถที่จะร่วมหรือเข้าแข่งขันได้นั่นเอง สิ่งสำคัญของงานกีฬาสีอีกหนึ่งอย่างก็คือก็จัดการแข่งขันทีมเชียร์ลีดเดอร์

หรือขบวนพาเลซถึงแม้จะไม่ได้เป็นกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาสีแต่ก็ถือเป็นการแข่งขันการทำกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานครื้นเครงในงานกีฬาสีด้วยนั่นเองและถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดได้ในงานจัดการแข่งขันกีฬาสีอีกด้วยและกีฬาที่นิยมเล่นหรือแข่งขันในกีฬาสีนั้นก็มีไม่กี่ประเภทเพราะโดยส่วนใหญ่จะเป็นการแข่งขันในโรงเรียนทำมห้การแข่งขันกีฬาจะต้องเป็นกีฬาที่เด็กๆสามารถเล่นได้ 

ซึ่งการอข่งขันก็จะมีการจัดการแข่งขันตั้งแต่ในระบดับชั้นอนุบาลจนไปถึงชั้นมัธยมเลยทีเดียวและกีฬาประเภทที่ได้รับความนิยมก็คือวิ่งเปรี้ยวหรือวิ่งผลัด เป็นกีฬาที่แข่งขันง่ายและสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายซึ่งผู้เข้าแข่งขันสามารถเข้าแข่งขันไก้ตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนไปถึงมัธยม โดยการแข่งขันนั้นจะแบ่งออกเป็นสีต่างๆ

ตามความเหมาะสมในการแบ่งและการแข่งขันในการวิ่งเปรี้ยวและวิ่งผลัดนั้นจะใช้จำนวนผู้วิ่งหลายคนเพื่อผลัดกันในการวิ่งนั่นเอง โดยคนในทีมนั้นจะต้องมีความสามัคีกันในการส่งไม้เพราะการวิ่งผลัดนั้นจะต้องมีการผลัดไม้กนเพื่อเป็นสัญาณให้รู้ว่าเมื่อไม้ถึงมือคือตอนที่เรานั้นต้องออกวิ่งแล้วนั่นเอง กีฬาประเภทนี้จึงเป็นกีฬาที่มักมีการจัดการแข่งขันอยู่เสมอเพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนานและยังเป็นกีฬาที่ทำให้เด็กทุกคนนั้นได้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

ฟุตบอล บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาอะไรกีฬาประเภทฟุตบอลนั้นก็มักจะได้เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีการแข่งขันในการจัดการแข่งขันกีฬานั้นๆเพราะเป็นกีฬาสากลนั่นเอง ทำให้กีฬาสีก็ได้นำกีฬาฟุตบอลมาจัดการแข่งขันเช่นกัน เนื่องจากเป็นกีฬาที่ควรได้รับการสนับสนุนและเป็นกีฬาที่ควรให้เด็กทุกคนที่มีความรักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลนั้น

ได้มีการฝึกฝนและแข่งขันเพื่อที่จะสามารถใช้ในการต่อยอดในอนาคตได้ โดยส่วนใหญ่การแข่งขันฟุตบอลในงานกีฬาสีนั้นมักจะเป็นการแข้งขันของนักกีฬาในระดับชั้นมัธยมเพราะว่าเป็นกีฬาที่ค่นข้างจะต้อวใช้เทคริคในการเล่นและแข่งขันที่ค่อนข้างเยอะนั่นเอง และกีฬาประเภทนี้นั้นถือว่าเป็นกีฬาที่มักจะค้อวมีแทบจะทุกๆงานกีฬาสีเลยทีเดียวเพราะเป็นการแข่งขันที่สามารถเรียกความสนุกสนามและความตื่นเต้นจากทั้งตัวนักกีฬา กองเชียร์รวมถึงคึกตักเพราะทีมเชียร์หลีดเดอร์ด้วยนั่นเองต้องบอกเลยว่ากีฬาสีนั้นถือเป็นกิจกรรมที่เป็นการแข่งขันกีฬาที่มีความสนุกและตื่นเต้นอย่างมาก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ