โค๊ชที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อน

โค๊ชที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อนมักจะนำสไตล์การเล่นของตัวเองมาสอนนักเตะ

             สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของสไตล์การสอนของโค้ชแต่ละคนซึ่งปัจจุบันนี้เราจะเห็นโค๊ชที่เป็นโค๊ชอาชีพมาตั้งแต่ต้นโดยจะมีหลายคนที่ทำอาชีพนี้เป็นอาชีพหลักมาหลายสิบปีและก็จะมีโค๊ชรุ่นใหม่ๆที่ออกมานักเตะของตนเองซึ่งโค้ชรุ่นใหม่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพมาก่อนหลังจากที่มีการเกษียณตนเองแล้วก็มายึดอาชีพเป็นโค้ชสอนฟุตบอลนั่นเอง

หลายคนมีการพูดถึงอาชีพโค้ชกันว่าถ้าเป็นคนรุ่นเก่านั้นจะมีความสามารถในการสอนเนื่องจากว่ามีประสบการณ์มามากมายและโชกโชนส่วน โค๊ช รุ่นใหม่ๆนั้นก็จะเป็นโค้ชที่มีประสบการณ์จริงในสนามแข่งและนำมาสอนให้กับนักเตะของตนเองเลยจะเอาความรู้ของตนเองที่เคยเตะและสไตล์การเล่นของตนเองนั้นมาผสมผสานกันและนำมาฝึกสอนให้กับลูกทีม ปัจจุบันนี้เราจะเห็นนักกีฬาซึ่งเป็นอดีตนักกีฬาที่แขวนสตั๊ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

มายึดอาชีพใหม่ด้วยการมาเป็นโค้ชยกตัวอย่างเช่น    ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ เรียกได้ว่าเขาเป็นโค้ชของทีมมาดริดโดยเขาเคยเป็นผู้เล่นของทีมอาร์เจนตินามาก่อน  ดิเอโก้ ซิเมโอเน่นั้นเขาเคยเป็นผู้เล่นสมัยที่เดวิดเบ็คแฮมยังเป็นผู้เล่นในทีมชาติอังกฤษและเคยมีเรื่องกับเดวิดเบ็คแฮมในการเตะฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสโดยปีนั้นเป็น ปีค.ศ. 1998  

ซึ่งในการเล่นครั้งนั้นเขาได้ใช้ลีลาในการเล่นที่มีการตกติดมากคนหนึ่งเขาจะคอยตัดเกร็งของคู่ต่อสู้ของเขาจนเหตุการณ์ในปี 1998 นั้นทำให้เขากับเดวิดเบ็คแฮมทะเลาะกันถึงขนาดที่ว่าถูกไล่ออกจากสนามเลยทีเดียวและเมื่อเขาได้มีการแขวนสตั๊ดและรับบทบาทใหม่ด้วยการมาเป็นโค้ชสอนฟุตบอลเขาก็ได้นำลูกเล่นตุกติกของเขานี้มาสอนให้กับลูกทีมของเขาได้ใช้ด้วยซึ่งสไตล์การเล่นของลูกทีมของเขาที่เขาได้สอนนั้น

ก็จะมีลักษณะไม่แตกต่างจากที่  ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ เคยเล่นมาก่อนเลยก็ว่าได้ซึ่งตอนนี้   ดิเอโก้ ซิเมโอเน่นับว่าเป็นโค้ชที่มากความสามารถคนหนึ่งที่ ยังคงคอยดูแลทีมตราหมีของเขาอยู่และเขายังคงพาทีมของเขาฝากฟันอุปสรรคเอาชนะคู่ต่อสู้มาหลายนัดแล้วด้วยกัน

     สำหรับโค๊ชที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อนแล้วมีการเปลี่ยนตัวเองมาเป็นโค๊ชหลังจากที่มีการเลิกเตะบอลนั้นไม่ได้มีแค่ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ คนเดียวเท่านั้น ยังมีอดีตนักฟุตบอลฝีเท้าเยี่ยมอีกหลายคนที่เมื่อเวลาผ่านไป อายุมากขึ้นพวกเขาก็ต้องยึดอาชีพใหม่ให้กับตัวของเขาเอง 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  Gclub Slot