ศบค.ประกาศจะให้มีการแข่งขันฟุตบอลที่มีคนดูในสนามได้ครั้งแรกที่ระยอง

เมื่อวันที่ 17 เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2563 ทางด้านโฆษกของ ศบค. ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลที่จังหวัดระยอง โดยจะมีการอนุมัติให้มีการแข่งขันฟุตบอลที่สามารถให้คนในพื้นที่ระยองสามารถเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามฟุตบอลได้เลย

โดยบอกว่าการอนุมัติการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น  หวังให้ประชาชนในจังหวัดระยองกลับมาใช้ชีวิตกันได้ตามปกติ ซึ่งแต่เดิมนั้นการแข่งขันฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นของจังหวัดไหน หรือแม้แต่การแข่งขันของไทยลึกซึ่งเป็นการแข่งขันระดับประเทศ ทาง ศบค. ก็ยังไม่อนุญาตให้มีการปล่อยให้คนดูมาดูที่ขอบสนามเลยเพราะมองว่าคนเยอะจนเกินไปและเป็นอันตรายเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดมาก

         แต่พอมีเรื่องของทหารอียิปต์มาแวะที่ไทยและมีการติดเชื้อไวรัส คนระยองส่วนใหญ่พากันหวาดกลัวว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อระลอกที่สอง ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้คนในจังหวัดระยองต่างพากันหวาดกลัวและไม่เดินทางออกนอกบ้าน รวมถึงคนจังหวัดอื่นอื่นก็ไม่เดินทางไปในจังหวัดระยองเลย ส่งผลให้เศรษฐกิจของจังหวัดระยองที่กำลังไปได้ดี

ทั้งการค้าขายและเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ต่างก็หยุดชะงักมีผลกระทบเป็นอย่างมาก ตลาดร้านค้าแทบจะร้างผู้คน ประชาชนเกิดความไม่มั่นใจเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค จนทำให้รัฐบาลต้องออกมาหามาตรการกระตุ้นให้คนระยองกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม เพราะไม่เช่นนั้นเศรษฐกิจของจังหวัดระยองพังอย่างแน่นอน

นายแพทย์ ทวีศิลป์  วิษณุโยธิน จึงได้ประกาศผ่านทางสื่อทีวีเกี่ยวกับการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ของจังหวัดระยอง ด้วยการเปิดกิจกรรมหลายกิจกรรม โดยให้ประชาชนนั้นเข้าไปมีส่วนร่วมได้ ไม่ว่าจะเป็น การปล่อยให้มีการจัดงานคอนเสิร์ตได้  การเปิดให้มีการจัดการประชุมสัมมนาได้  การส่งเสริมเรื่องของการท่องเที่ยว

และยังอนุญาตให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบที่ประชาชนก็เข้าไปดูด้วยได้  ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ให้มีการจัดขึ้นในจังหวัดระยองเท่านั้น เรียกว่าเอาใจคนจังหวัดระยองกันน่าดูเลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่าทางด้าน ศบค. จะออกมาบอกว่าทุกกิจกรรมที่ให้ชาวจังหวัดระยองจัดนั้นจะต้องมีการจัดการแบบ นิวนอมอล 

เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง แต่การปล่อยให้มีการจัดกิจกรรมแบบนี้ก็ถือว่ามีความเสี่ยงมากที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสได้เช่นเดียวกัน  อย่างไรก็ตามการแข่งขันฟุตบอลที่คนเข้าไปดูได้นั้น ไม่ได้อนุญาตทุกแมตซ์ ดังนั้น ไทยลีกจึงยังต้องมีการแข่งขันกันแบบไม่มีคนดูอยู่เหมือนเดิม

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัคร บาคาร่า ufabet