นักกีฬาวอลเลย์บอลเดินทางไปแข่งขันที่จังหวัดลำปางเกิดอุบัติ

 

        เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เดือนสิงหาคมปีพ.ศ. 2563  ที่บริเวณริมถนนสายลำปาง- แพร่ ได้เกิดมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุรถพุ่งตกลงข้างทาง ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนโดยทั้งสองคนนั้นอายุ 19 ปีและทั้งสองคนนั้นเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของจังหวัดแพร่ซึ่งกำลังจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลที่จังหวัดลำปางแต่ระหว่างที่มีการเดินทางกับประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ทำให้ทั้งสองคนนั้นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุพนักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบสวนคนขับรถที่ชื่อว่านาย กรงกรรมตอนซึ่งได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าพวกเขามากันทั้งหมด 4 คนซึ่งนั่งข้างหน้า 2 คนและนั่งเบาะหลัง 2 คนโดยพวกเขาทั้ง 4 คนนั้นเป็นเพื่อนกันและกำลังจะพานักกีฬาวอลเลย์บอลไปแข่งขันวอลเลย์บอลที่จังหวัดลำปาง

โดยในการแข่งขันนั้นเป็นโครงการวอลเลย์บอลแม่เมาะโอเพ่นครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีกำหนดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 22 เดือนสิงหาคมและวันที่ 23 เดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2563 โดยพวกเขากำลังขับรถเพื่อจะเดินทางไปที่โรงเรียนเทศบาลแม่เมาะแต่เมื่อมาถึงจองจุดเกิดเหตุนั้นได้มีรถแซงมาคนขับรถที่ชื่อนายพงษ์ขจรจึงได้มีการหลบรถคันดังกล่าว  เมื่อมีการหลบรถแล้วปรากฏว่ารถดันไปตกร่องน้ำทำให้รถมีการไถลเสียหลักพุ่งลงข้างทางหลังจากตกไปข้างทางแล้วรถก็พุ่งไปชนกับต้นไม้

ทำให้เพื่อนที่นั่งมาข้างหลังจำนวน 2 คนเสียชีวิตคาที่ทันทีอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานงานไปที่ญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าให้มารับศพซึ่งขณะนี้ได้มีการส่งศพของนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งสองคนไปไว้ที่โรงพยาบาลแม่ทะก่อนเพื่อรอให้ญาติเดินทางมารับศพนั่นเอง 

           สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดเพราะการขับรถแบบประมาทเนื่องจากว่าถนนที่ขับกันนั้นเป็นถนนเพียงแค่ 2 เลนเท่านั้นจะไม่สามารถขับแซงกันได้ซึ่งเมื่อรถวิ่งมาด้วยความเร็วและเป็นช่วงที่ฝนตกทำให้ถนนลื่นจึงทำให้รถเสียหลักได้จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งสองคน  

  อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นการสูญเสียฟังยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะต้องสูญเสียนักกีฬาของจังหวัดแพร่ไปถึง 2 คนแล้วญาติพี่น้องของทั้งสองคนก็ยังต้องสูญเสียลูกหลานของตนเองไปจากการเดินทางไปแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลที่ต่างจังหวัดในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับนักกีฬาทั้งสองคนที่เสียชีวิตนั้น มี นาย ภานุวัฒน์และนาย บัณทัต 

 

 

สนับสนุนโดย  สมัครเว็บ ufabet