คิเคร์ กาซิยาส ประกาศเลิกเล่นฟุตบอล

      นับเป็นการประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอย่างเป็นทางการของผู้รักษาประตูฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งในวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้โดยการประกาศแขวนถุงมือในครั้งนี้ผู้ที่ประกาศนั้นคืออดีตผู้รักษาประตูฝีมือเยี่ยมจากทีมชาติสเปนซึ่งในตอนนี้เขามีอายุสูงถึง 39 ปีแล้วโดยชื่อของเขานั้นหลายคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเขาเป็นผู้รักษาประตูมานานหลายสิบปีแล้วนั่นก็คือ   คิเคร์ กาซิยาส นั่นเองส่วนสาเหตุที่เขาจำเป็นต้องประกาศแขวนถุงมือรวมถึงประกาศยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอล

นั่นก็เพราะว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่อายุของเขานั้นมากแล้วใกล้จะ 40 ปีแล้วดังนั้นถึงเวลาที่จะต้องมีการพักผ่อนและยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลได้แล้วขอดูอายุที่มากขึ้นก็อาจจะทำให้การเป็นนักฟุตบอลของเขาประสิทธิภาพลดน้อยลงได้อีกทั้งปัญหาหลักที่สำคัญที่ทำให้  คิเคร์ กาซิยาสตัดสินใจยุติการเป็นผู้รักษาประตูในปีนี้นั้นก็เพราะว่าสุขภาพร่างกายของเขานั้น

ไม่แข็งแรงอีกต่อไปเนื่องจากว่าเขามีอาการหัวใจล้มเหลวซึ่งทำให้เขาต้องมีการหยุดพักรักษาตัวมาเป็นเวลานานโดยเขาไม่ได้มีการร่วมแข่งขันฟุตบอลและไม่ได้เป็นผู้รักษาประตูมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีพศ 2562 โดยเป็นช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมจนถึงปัจจุบันเขาก็ยังไม่ได้มีโอกาสที่จะลงสนามเลย

ดังนั้นช่วงที่เขาได้มีการหยุดฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของเขาทำให้เขารู้สึกว่าร่างกายของเขานั้นอาจจะยังไม่แข็งแรงพอที่จะสามารถร่วมเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆในสนามฟุตบอลได้อีกต่อไปซึ่งในท้ายที่สุดแล้วเขาจึงจำเป็นต้องประกาศยุติการเป็นนักฟุตบอลและหยุดการเล่นเป็นผู้รักษาประตูนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปและถึงแม้ว่าเขาจะมีการประกาศแขวนถุงมือไม่เป็นผู้รักษาประตูแล้วก็ตามแต่ประวัติความเป็นมาของเขานั้นก็สามารถทำให้แฟนบอลหวนคิดถึงเขาได้อยู่ตลอดเวลาเนื่องจากว่าเขาคือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่มีความสามารถโดดเด่นเป็นอย่างมาก

เขาเคยเป็นผู้รักษาประตูและทำให้ทีมสโมสรคว้าแชมป์ได้หลายชั้นมาแล้วและเคยเล่นให้กับทีมแล้วเอามาติดมาแล้วหลายฤดูกาลด้วยกันทั้งนี้ตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงปัจจุบันเขาอยู่ในวงการฟุตบอลมาแล้วถึง 22 ปีด้วยกันมีผลงานต่างๆมากมายกับหลายสโมสรและหลายทีมคว้าแชมป์ต่างๆได้มากมายหลายชนิดด้วยกัน

นับได้ว่าผลงานของเขานั้นเป็นที่ถูกใจแฟนบอลอย่างมากมายซึ่งผลงานของเขานั้นจะทำให้แฟนบอลไม่ลืมเขาไปอีกนานเลยทีเดียว  เชื่อว่าแฟนๆของ เขาจะยังคงจดจำภาพความประทับใจที่เขาเคยสร้างผลงานมานานถึง 22 ปีเอาไว้ได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร Gclub