นักเตะยอดเยี่ยมและยอดแย่ของผีแดง แมนยู

หลังจากเข้าป้ายเป็นอันดับสามคว้าตั๋วแชมป์เปี้ยนลีกไปได้และลบคำสบประมาทของใครหลายๆคน ซึ่งตลอดเส้นทางกว่าจะมาจบลงเรียกว่าเหตุการณ์หลายอย่างมากมากที่นักเตะปีศาจแดง ต้องฝ่าฟัน 

ซึ่งในฤดูนี้ก็ต้องบอกว่ามีหลายจุดจริงๆสำหรับจุดเปลี่ยนของทีมผีแดงทีมนี้ ซึ่งจุดเปลี่ยนแรกนั้น คงต้องยกให้กับนักเตะยอดเยี่ยมของแมนยูในปีนี้ ซึ่งคือบรูโน่ แฟร์นานเดส ที่ปาดหน้าแซง มาร์คัส แรชฟอร์ด และอองโตนี่ มาร์กซิยาล ไปได้อย่างเฉียดฉิว 

แต่ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่นักเตะโปรตุเกสรายนี้จะสามารถคว้ารางวัลนี้ของสโมสรไปได้ เพราะตั้งแต่เค้าย้ายมาในช่วงตลาดเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ผลงานของแมนยูก็เรียกว่าติดลมบนอย่างไม่น่าเชื่อ และตลอดสิบเจ็ดนัดหรือแทบจะครึ่งฤดูกาลที่นักเตะคนนี้ได้ลงเล่นนั้น 

มีส่วนร่วมกับการทำประตูของทีมไปถึงสิบห้าลูก ซึ่งเป็นการยิงของตัวเค้าเองแปดประตู และส่งให้เพื่อนยิงอีกเจ็ดประตู นอกจจากนี้ตัวเขาเองยังเปรียบเสมือนคนที่มาจุดประกายให้กับเพื่อนรวมทีม ไม่ว่าจะเป็นสปริตรหรือฟอร์มการเล่น 

ซึ่งถือว่าส่งผลต่อการคว้าอันดับสามในฤดูกาลนี้จริงๆ และถ้าหากพูดถึงนักเตะยอดเยี่ยมของสโมสร ก็คงหนีไม่พ้นกับนักเตะยอดแย่ของสโมสร ที่ถูกจัดขึ้นมาคู่กันทุกๆปี ตามธรรมเนียมของสโมสรอยู่แล้ว ซึ่งในปีนี้ดันเป็นอะไรที่แปลกเนื่องจากรางวัลนี้มีผู้ได้รับรางวัลสองคน 

โดยคนแรกนั้นคือ อันเดรส เปไรร่า ซึ่งกองกลางชาวแซมบ้าคนนี้ไม่ได้บ่งบอกถึงการเล่นว่าคือสไตล์แซมบ้าคลาสสิคเลยแม้แต่น้อย โดยในช่วงต้นของฤดูกาลนั้น เค้าได้รับโอกาสจาก กุนซือใหญ่อย่าง โซลชา มากเหลือเกิน ด้วยจำนวนนัดลงสนามที่ส่งลงไปถึงสามสิบเก้านัด 

แต่ผลงานที่แสดงออกมากลับไม่เป็นไปดังหวังเลย และยิงประตูได้เพียงแค่สองประตูเท่านั้น ส่วนอีกคนก็คือ เด็กปั้นลูกหม้อของผีแดง ที่เรียกได้ว่าทำเสียชื่อลูกหม้อของแมนยูหมด เพราะกี่รุ่นที่ผ่านมาพอถูกดันขึ้นมาเล่นชุดใหญ่นั้นก็มักจะทำได้ดีทุกคน

 แต่สำหรับนักเตะรายนี้กลับทำตรงกันข้าม นั่นก็คือ เจสซี่ ลินการด์ ซึ่งกว่าที่ โซลชา จะมองเห็นแสงสว่างว่านักเตะคนนี้ไม่สามารถเล่นกับทีมได้ ก็เคยตะบี้ตะบันส่งลงสนามไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่ผลที่ได้ก็ออกมาแย่เหมือนเดิม ซึ่งสุดท้ายนักเตะสองคนนี้ก็ได้รับรางวัลนี้ไปครอง

 

 

สนับสนุนโดย.    จีคลับ888