บีจี ปทุม ออกมาตอบคำถามข่าวลือ ธีราทร ย้ายทีมซบ บีจี

 

เป็นที่ยอมรับกันในขณะนี้ถึงฝีเท้าของเจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน นักเตะไทยคนเดียวที่คว้าแชมป์เจลีกกับทีม โยโกฮาม่า เอฟมารินอส แล้วล่าสุดฟอร์มของเจ้าตัวในศึกฟุตบอล AFC Champions League  ก็ยังทำให้ทีมใหญ่หลายๆทีมตกเป็นข่าวต้องการกว่าจะอุ้มไปร่วมทีมด้วย

ขณะเดียวกันทีมกระต่ายแก้วบีจีปทุม ทีมจ่าฝูงไทยพรีเมียร์ลีกในขณะนี้ แล้วยังเป็นทีมที่คว้าตั๋วไปเล่น AFC แชมเปี้ยนลีกในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 100%  ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องโดยที่นัดล่าสุดเปิดบ้านทุบช้างยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ไปถึง 4 ประตูต่อ 0  ในนัดนี้ บีจี ปทุม มีผู้เล่นเหลือเพียงแค่ 10 คนอยู่ในสนาม มีผู้เล่นเหลือเพียงแค่ 10 คน ทำให้ในฤดูกาลนี้ที่เหลืออีกเพียงแค่ 1 นัดเท่านั้น บีจีปทุมแชมป์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วและแน่นอนก็ยังกว่าตัวไปเล่น AFC อย่างแน่นอนเช่นเดียวกันด้วย

โดยหลังจากเกมที่เปิดบ้านเอาชนะสุพรรณบุรีเอฟซีไป 4 ประตูต่อ 0  ตัวแทนของโค้ชดุสิตเฉลิมแสนอย่าง โค้ชบอย ศุภชัย คมศิลป์ ก็ได้ออกมาตอบคำถามสื่อแทนเนื่องจากโค้ชดุสิตติดภารกิจ โดยโค้ชบอยได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในนัดนี้เด็กๆทุกคนในทีมทำผลงานกันได้ดีมาก ซึ่งทีมของเราสามารถทำประตูขึ้นนำได้ตั้งแต่ต้นของครึ่งแรก ทำให้เกมโดยรวมไม่มีอะไรกดดันมากนัก แล้วต้องชมน้องๆทุกคนว่าถึงแม้จะเหลือ 10 คนทุกๆคนก็ยังสามารถรักษาผลสกอร์และผลการเล่นหวยได้เป็นอย่างดีในเวลาที่เหลือตั้ง 20 นาที ซึ่งนั่นก็เป็นผลจากการที่ทีมของเราเข้าใจในการเล่นของโค้ชและปฏิบัติตามกันอย่างเคร่งครัด

ส่วนคำถามที่ว่าทำไมถึงส่งแบ็คซ้ายดาวรุ่งวัยเพียง 20 ปีลงในสนามนัดนี้เป็นตัวจริง โค้ชบอยก็ได้ตอบว่า ทีมของเราได้ให้โอกาสเยาวชนหรือเด็กปั้นของทีมได้สัมผัสถึงเกมลีกสูงสุดของประเทศไทย เพื่อประสบการณ์ของนักเตะรายนั้นๆ และเราได้คัดกล่องอย่างดีแล้วว่า สุรศักดิ์ สารถี สามารถเล่นกับชุดใหญ่ได้สบายเพียงแค่ต้องการโอกาสเท่านั้นเอง จะเห็นว่าในนัดนี้แบ็คซ้ายดาวรุ่งสามารถทำได้ 1 ประตู จากการลงเล่นเป็นตัวจริงในชุดใหญ่ในนัดแรก ซึ่งนั่นก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเตะหนุ่มรายนี้ได้เป็นอย่างมาก

โค้ชบอยได้ตอบคำถาม ถึงกรณีที่ บีจี ตกเป็นข่าวจะดึงตัว ธีราทร บุญมาทัน กับประเทศไทยว่า แน่นอนว่าทีมในทุกทีมก็ต้องการที่จะได้ ธีราทร มาอยู่ในทีมของตัวเองอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่าไม่ใช่แค่ทีมในไทยที่ต้องการเขาทีมระดับเอเชียต้นๆก็ยังต้องการตัวธีราทรเช่นกัน ทั้งด้วยคุณภาพและความสามารถส่วนตัวรวมไปถึงการันตีการเป็นแชมป์เจลีก 1 สมัยของเจ้าอุ้มแล้วคงยากที่จะปฏิเสธได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือยังไม่มีการเจรจาเกิดขึ้นใดๆทั้งสิ้น

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    gclub