คาร์ลอส ลูกยิงบานานาชู๊ด

สำหรับลูกยิงแบบบานานาชู๊ตนั้นเป็นการยิงที่สร้างความน่าสนใจและฮือฮาให้กับวงการกีฬาฟุตบอลอย่างมาก ซึ่งชื่อเรียกของลูกยิงนี้นั้นก็มาจากการยิงของนักเตะที่มีชื่อว่าคาร์ลอสนั่นเอง ถึงแม้การยิงลูกฟรีคลิกในลักษณะนอกรัสมีกรอบเขตโทษแล้วบอลนั้นวนกลับมาเข้าประตูนั้นถือว่านักเตะที่มีพรสวรรค์และทักษะความสามารถที่ดีทำได้หลายคนในวงการฟุตบอลและถือว่าเป็นท่ายิง

และเป็นท่าไม้ตายในการเล่นฟุตบอลของคนๆนั้นเลยทีเดียวด้วย แต่สำหรับคาร์ลอสนั้นสิ่งที่ทำให้เขาสามารถปั่นฟรีคลิกได้อย่างสวยงามนั้นส่วนหนึ่งอาจจะมาจากะรสวรรค์และอีกส่วนหนึ่งเขานั้นได้มาจากพรแสวงนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้เขานั้นเติบโตและมีทักษะที่ดีได้นั้นก็คือการเรียนรู้จากรุ่นพี่ในทีมที่ได้รับการยอมรับในวงการฟุตบอลเช่นกัน เขานั้นมักจะเรียนรู้และพร้อมรับสิ่งต่างๆอยู่เสมอไม่ว่จะเป็นทั้งการฝึกซ้อมในการรับลูกส่งลูกการเตะการดึงจังหวะต่างๆในการเล่นแม้กระทั่งการกำหนดแรงของฝีเท้าที่ใช้ในการะเตะหรือประทะกับฟุตบอล สิ่งที่ทำให้คาร์ลอสนั้นประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลได้นั้นไม่ได้มาจากพรสวรรค์ของเขาเพียงเท่านั้นเพราะมันมาจากพรแสวงของเขาทั้งสิ้น เขานั้นตั้งใจและเรียนรู้สิ่งต่างๆ

ในวงการฟุตบอลทั้งจากรุ่นพี่และคนในรุ่นราวคราวเดียวกันด้วย ไม่เพียงแค่นั้นสิ่งสำคัยที่สุดที่ทำให้คาร์ลอสนั้นสามารถยิงฟรีคลิกได้อย่างสวยงามนั้นก็มาจากการกล้าได้กล้าเสียของเขาที่เขาอยากจะลองทำมันทุกครั้งที่ลงสนามโดยไม่ได้คิดว่าเขานั้นจะทำให้เกิดเป็นท่าไม้ตายของตัวเองนั่นก็คือความขยัน อดทนและมีวินัยในการฝึกซ้อม

คาร์ลอสใช้เวลาในการฝึกซ้อมในแต่ละวันนานมาก เข้านั้นจะจริงจังในการซ้อมทุกครั้งประหนึ่งว่าเขานั้นกำลังโล้ดแล่นในสนามกีฬาฟุตบอลที่เต็มไปด้วยแรงกดดันต่างๆนั่นเอง เขานั้นใช้เวลาในการฝึกฝนเพื่อยิงลูกให้เขามากกว่าวันละ1ชั่วโมงและการฝึกฝนให้ตัวเองนั้นเคยชินกับทั้งลูกบอลและสนามและเขาจะทำเช่นนี้ในทุกวันไม่เพียงเท่านั้นเมื่อเขานั้นซ้อมกับเพื่อนๆและทีมของเขาเสร็จนั้นเขาก็มักที่จะแยกตัวและทำการฝึกซ้อมด้วยตัวเองต่อไปอีก1-2ชั่วโมง

การยิงฟรีคลิกทีเขานั้นสามารถสร้างสรรค์ผลงานในแวดวงกีฬาฟุตบอลได้อย่างมากและสิ่งที่คาร์ลอสนั้นบอกอยู่เสมอเขานั้นไม่มีเคล็ดลับในการยิงผรีคลิกเพราะเขาเองนั้นก็ไม่รู้ตัวเองว่าเขาจะสามารถทำได้ แต่สิ่งที่เขาบอกและพูเสมอนั่นก็คือการฝึกฝน การเรียนรู้ให้ตัวของเรานั้นคุ้นเคยและคุ้นชิ้นทั้งกับลูกฟุตบอลและสนามฟุตบอลนั่นเอง และนี่ก็อาจจะเป้นเคล็ดลับเพียงเล็กน้อยของเขานั่นเองที่ทำให้เขาสามารถสร้างสรรค์วงการฟุตบอลให้มีชีวิตชีวาได้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet