ลิเวอร์พูลใกล้จบท็อปโฟร์เพียงแค่เอื้อม

ซึ่งวันนี้ก็ดี้ข่าวเด็นประเด็นดังมาแบบเน้นๆกันเลยให้เพื่อนๆแฟนบอลได้ติดตามกันอีกเช่นเคยเรามาเริ่มต้นของข่าวแรกของวันนี้ด้วยการอัพเดทผลการแข่งขันของเกมแมตช์ของฟรีแมนลีกที่ผ่านมากันก่อนเลยมันได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการลุ้นท็อปโฟร์ของ ลิเวอร์พูล 

เมื่อคืนนี้ เชลซี เปิดสนามต้อนรับการมาเยือนของเลสเตอร์ซิตีโดยชาวเขาได้ประตูนำไปก่อนถึง2ลูกก่อนที่จะถูกตีไข่แตกของทีมที่เข้ามาเยือนได้อย่างสำเร็จแต่ทว่านั่นมันเป็นเพียงประตูแค่ลูกปลอบใจเมื่อสุดท้ายเชลซีเป้นฝ่ายเข้าวินคว้า3คะแนนสุดสำคัญไปครอง

โดยได้ทำให้พวกเขาได้มีคะแนนขึ้นมาแซงหน้าเลสเตอร์ซิตีขึ้นมาอยู่ในอันดับที่3ของตารางเป็นที่เรียบร้อยแล้วสถานการณ์ปัจจุบันคือเชลซีได้นำหน้าทีมของเราอยู่แค่เพียง4คะแนนส่วนเลสเตอร์ก็นำหน้าทีมเราอยู่3แต้มแต่ลิเวอร์พูลเองยังเหลือเกมในมือมากกว่าอีก1นัดก็คือ ลิเวอร์พูล กับ เบร์นลีย์ ในคืน19พ.ค.นี้นั่นเอง

หากเราสามารถที่จะเอาชนะเบร์นลีย์ได้ตามเป้าหมายโอกาศมันก็จะมีค่อนข้างที่จะสูงเลยทีเดียวหลังทีมของชอนไดช์ไม่มีอะไรที่จะต้องให้ลุ้นอีกแล้วเพราว่าพวกเขาได้การันตีการรอดพ้นจากการตกชั้นแน่นอนแล้วนั่นมันก็จะทำให้ลิเวอร์พูลทำแต้มได้ขึ้นมาเท่ากับเลสเตอร์แต่จะขึ้นสู่ท็อปโฟร์ทันทีด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า

เพื่อเป็นการบีบช่องว่างระหว่างกับเชลซีกลับมาเหลือที่หนึ่งคะแนนตามเดิมหากสถานการณ์เป็นดังนั้นมันก็อาจจะต้องไปวัดกันในเกมนัดสุดท้ายก็อย่างที่เราทราบกันว่าทีมของเราจะได้กลับไปเล่นที่แอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของคริสตัลพาเลซที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้วเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้กุนซือของพวกเขาก็เตรียมที่จะว่ามือจากการคุมทีมหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ในทางตรงกันข้ามเลสเตอร์มีโปรแกมหนักในนัดสุดท้ายส่วนเชลซีต้องไปเจอกับแอสตัน วิลล่าเรียกได้ว่าโปรแกมค่อนข้างที่จะเป็นใจให้กับทีมของเราพอสมควรเลยทีเดียว

แม้สุดท้ายทุกทีมจะสามารถคว้าชัยชนะได้หมดลิเวอร์พูลก็จะมีโอกาสสูงที่จะจบท็อปโฟร์ด้วยประตูได้เสียที่เหนือกว่าเลสเตอร์เว้นแต่พวกเขาจะเอาชนะสเปอร์สได้อย่างกระจายส่วนเราคว้าชัยชนะได้อย่างนิ่มๆและเรื่องนั้นมันก็ไม่สามารถที่จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายมากนัก

ดังนั้นแล้วโอกาสในการจบท็อปโฟร์จึงได้อยู่ในมือของลิเวอร์พูลแล้วเพียงแค่ต้องชนะอีกสองเกมที่เหลือให้ได้ตามเป้าหมายแล้วนี่จะเป็นสองเกมที่เสมือนชิงชนะเลิศของพวกเขา

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ