กีฬามวย ซวยอีกแล้ว เมื่อการกีฬาแห่งประเทศไทย สั่งห้ามชกมวยทั่วประเทศ เพราะกลัว covid-19 ระบาด

มีหนังสือออกมาจากสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยและการกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีการประกาศออกมาไปยังสถานที่ในการจัดกีฬาชกมวยทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย  กีฬามวย ซวยอีกแล้ว  ระบุว่านับตั้งแต่วันที่ 9 เดือนเมษายนปีพศ. 2564  เป็นต้นไปห้ามมีการจัดการแข่งขันกีฬาชกมวยเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเวทีไหนก็ตามแต่เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นกำลังรุนแรงและน่ากลัว

          ซึ่งถ้าหากยังฝืนมีการปล่อยให้มีการจัดการแข่งขันชกมวยเกิดขึ้นทางด้านการกีฬาแห่งประเทศไทยเกรงว่าอาจจะส่งผลทำให้มีคนติดเชื้อโควิค-19 เพิ่มมากขึ้นและหวั่นเกรงว่าเวทีชกมวยจะกลายเป็นที่แพร่เชื้อของไวรัสโควิช- เหมือนกับครั้งที่ผ่านมาที่มีคนติดเชื้อไวรัสโควิค-19 เยอะมากในช่วงการระบาดของไวรัสโควิค-19 ในครั้งแรกนั่นเอง 

 

 

         สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิตนั้นมีการระบาดมาตั้งแต่ช่วงปลายปีพศ2562 และประมาณต้นปี 2563 นั้น กีฬามวย ซวยอีกแล้ว  มีการระบาดครั้งยิ่งใหญ่ภายในประเทศไทยซึ่งจุดเริ่มต้นของการระบาดที่มีคนติดไวรัสโควิชเป็นจำนวนมากนั้นมาจากการที่ประชาชนเข้าไปชมการแข่งขันการชกมวยที่สนามมวยตรงบริเวณนางเลิ้งทำให้ในครั้งนั้นมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสแล้วนำไปแพร่กระจายตามจังหวัดอื่นๆอีกมากมายทำให้มีคนติดเชื้อไวรัสรวมทั้งสิ้นหลักหมื่นคนเลยทีเดียว

            ซึ่งกว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ก็ใช้ระยะเวลาเกือบ 3 เดือนทีเดียวแน่นอนว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ หลายฝ่าย เอามาเป็นประสบการณ์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดครั้งยิ่งใหญ่แบบนั้นอีกดังนั้นในช่วงนี้ที่มีการระบาดของไวรัสโควิตมาลอกใหม่เข้ามาซึ่งถือได้ว่าเป็นการระบาดที่รุนแรงมาก

       ซึ่งเบื้องต้นนั้นการระบาดมาจากย่านทองหล่อและย่านสถานบันเทิงแถวรัชดาทำให้มีคนในวงการทั้งวงการกีฬาและวงการนักการเมืองรวมถึงเหล่าบรรดาและไฮโซทั้งหลายต่างก็พากันติดไวรัส covid กันเป็นจำนวนมากและยังมีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสไปยังจังหวัดอื่นๆอีกมากมายทำให้ถ้าหากว่าในช่วงนี้มีการจัดการแข่งขันกีฬาเกิดขึ้นก็จะส่งผลทำให้มีผู้คนที่เดินทางไปชมการแข่งขันกีฬาและอาจจะเสี่ยงทำให้ติดเชื้อไวรัสและแพร่กระจายไวรัส covid ได้

        ดังนั้นทางด้านการกีฬาแห่งประเทศไทยจึงได้มีการส่งหนังสือไปยังสถานชมรมการกีฬาต่างๆเพื่อร้องขอให้หยุดการแข่งขันกีฬาออกไปก่อนและแน่นอนว่ากีฬาชกมวยก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ถูกขอให้เลื่อนการชกมวยออกไปก่อนซึ่งไม่ว่าจะเป็นเวทีชกมวยระดับใหญ่หรือระดับเล็กก็ไม่สามารถที่จะอนุโลมให้มีการจัดการแข่งขันชกมวยได้จนกว่าสถานการณ์การระบาดจะดีขึ้นแล้วทางด้านการกีฬาแห่งประเทศไทยจะมีการประกาศอีกครั้งหนึ่งว่าจะกลับมาชกมวยได้อีกครั้งหนึ่งเมื่อไหร่ 

 

สนับสนุนโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ