ปัญหาที่จะตามมาของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า

ปัญหาของบาร์เซโลน่ เรียกว่ามีปัญหาภายในกันแบบข้ามฤดูกาลเลยทีเดียว สำหรับยักษ์ใหญ่บาร์เซโลน่า ยอดทีมดังแห่งประเทศเสปน ซึ่งตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วก็เล่นฟุตบอลกันแบบล้มผู้จัดการทีม จนทำให้ทีมไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ได้แชมป์อะไรติดมือเลยแม้แต่ถ้วยเดียว แถมยังมีผลการแข่งขันอัปยศที่แพ้ต่อเสือใต้ บาเยริน์มิวนิคแบบเละเทะ

จนส่งผลมาถึงการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งรอบนี้ก็คิดว่าจะจบแต่ยังไม่ทันไร เมื่อผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาคุมทีม ยังไม่แม้แต่เริ่มฤดูกาลด้วยซ้ำปัญหาภายในทีมก็เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ไล่ตั้งแต่การที่ เมสซี่ ต้องการจะอำลาทีมและไปหาความท้าทายใหม่ๆ

จนส่งผลให้เพื่อนร่วมทีมก็พร้อมใจที่จะย้ายกันออกตาม และรวมไปถึงคำพูดคำจาของตัวคูมันเอง ที่เหมือนกับไม่ให้เกียรตินักเตะภายในทีมเลย ไม่ว่าจะเป็นการเรียกเมสซี่ กลับมาจากพักร้อนก่อนกำหนดเพียงเพื่อแค่จะบอกว่าไม่การันตรีตัวจริงอีกต่อไป หรือโทรหา ซัวเรซ แล้วบอกว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีม มันจึงเป็นเหตุให้ทีมแทบจะแตกกระจาย

ซึ่งสื่อสำนักข่าวที่เสปน ก็มองกันว่าน่าเป็นห่วงกลับตำแหน่งผู้จัดการทีมของคูมัน เอามากๆ เพราะพฤติกรรมที่แสดงออกมาเช่นนี้ อาจจะทำให้เกิดการเล่นฟุตบอลแบบไม่เต็มใจของนักเตะก็เป็นได้ เพราะตัวอย่างนั้นมีให้เห็นตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วว่า ขุนพลบาร์เซโลน่า ไม่ได้เคารพหรือเชื่อมั่นใน กิเก้ ผู้จัดการทีมคนก่อนแต่อย่างใดเลย

ปัญหาของบาร์เซโลน่า ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือ ทีมเล่นกันแบบไม่มีใจให้ และสุดท้ายก็วคว้านำเหลวมือเปล่า ซึ่งเรื่องแบบนี้มีโอกาสมากเหลือเกินที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งในฤดูกาลนี้ ยิ่งกับการที่ต้องเสียผู้เล่นตัวหลักออกไปไม่ว่าจะเป็น อีวาน ราคิติช ที่ตอนนี้ได้ย้ายกลับไปเล่นให้กับเซบีญ่า ทีมเก่าที่เคยปลุกปั้นเค้ามาก่อนที่จะมาประสบความสำเร็จบนยานต่างดาว หรือจะเป็น อาตูโร่ วีดัล ที่ย้ายไปเล่นให้กับอินเตอร์มิลาน ในกัลโช่แล้ว ส่วนรายล่าสุดกองหน้าตัวเก่งอย่างซัวเรซ

ก็ย้ายไปอยู่ทีมคู่แข่งอย่างแอตมาดริด และรายล่าสุด เซเมนโด้ แบ๊กขวา ก็ย้ายไปอยู่ที่วูลฟ์แฮมตัน ในพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ต้องดูว่าทัพที่เหลือจะมีใจหลงเหลือเล่นให้อีกหรือไม่ โดยเฉพาะกับเมสซี่ ที่มีข่าวไม่พอในเกี่ยวกับการขายซัวเรซ เป็นอย่างมาก คงต้องตามดูกันว่า เก้าอี้คูมัน จะแข็งแรงได้นานแค่ไหน หากยังปฏิบัติต่อผู้เล่นในทีมแบบนี้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    วิธีสมัคร sbobet มือถือ