โปแลนด์ช่วย คริสซินา ซิมานุสกายา นักกรีฑาเบลารุส ให้ลี้ภัยเข้าประเทศได้

 โปแลนด์ช่วย คริสซินา  จากการที่มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นที่สนามบินที่ประเทศญี่ปุ่นในการที่ส่งตัวนักกีฬาเดินทางกลับประเทศของประเทศเบลารุสปรากฏว่านักกีฬาทีมชาติเบลารุสหญิงรายหนึ่งซึ่งเธอมีชื่อว่า คริสซินา ซิมานุสกายา ได้พยายามหลบหนีไม่ยอมเดินทางกลับประเทศโดยเธอต้องการขอลี้ภัยเข้าไปอาศัยอยู่ในประเทศอื่น  ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้านประเทศโปแลนด์ได้กระโดดเข้ามาช่วยเหลือ คริสซินา ซิมานุสกายา นักกีฬาหญิงคนดังกล่าวโดยมีการมอบวีซ่ามนุษยธรรมให้กับเธอทำให้เธอนั้นสามารถเดินทางเข้าไปอาศัยอยู่ในประเทศโปแลนด์ได้ในฐานะผู้ลี้ภัย

        หลังจากที่จบการแข่งขันกีฬากรีฑาซึ่งมีนักกีฬาจากหลายประเทศเดินทางมาแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งมีการจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นนั้นปรากฏว่าเมื่อมีการแข่งขันกรีฑาเสร็จเรียบร้อยแล้วนักกีฬาหญิงซึ่งเป็นนักกีฬาสาวเบลารุสเธอมีชื่อว่า คริสซินา ซิมานุสกายา  เธอไม่ยินยอมที่จะเดินทางกลับประเทศของตัวเอง. โปแลนด์ช่วย คริสซินา โดยเธอนั้นต้องการที่จะขอลี้ภัยและอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นโดยเธอต้องการให้ทางการของประเทศญี่ปุ่นให้ความช่วยเหลือในด้านนี้

        อย่างไรก็ตามในวันที่2 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564  เธอมีตารางการแข่งขันการวิ่งกรีฑาซึ่งจะต้องมีการแข่งวิ่ง 200 เมตรหญิงแต่ปรากฏว่าเธอได้รับการติดต่อจากทางคณะกรรมการของทีมชาติเบลารุสให้เธอนั้นยุติการแข่งขันกรีฑาและเดินทางกลับประเทศทันทีโดยในวันดังกล่าวนั้นเองเธอได้มีการโพสต์ข้อความลงใน Social Media ส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอเธอระบุว่าเธอถูกยับยั้งไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งแต่เดิมนั้นเธอมีรายการการแข่งขันอยู่แล้ว

      อย่างไรก็ตามในขั้นตอนที่เธอเดินทางมาถึงที่สนามบินซึ่งเป็นขั้นตอนที่กำลังจะเดินทางขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางกลับประเทศของเธอนั้นปรากฏว่าเธอได้ตัดสินใจที่จะทำการหลบหนีการเดินทางในครั้งนี้โดยเธอวิ่งไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ที่สนามบินของประเทศญี่ปุ่นโดยเธอให้เหตุผลในการหลบหนีในครั้งนี้ว่าทางเจ้าหน้าที่คณะกรรมการของประเทศเธอที่ส่งตัวแทนและกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันนั้นไม่พอใจกับคำวิพากษ์วิจารณ์ของเธอที่เธอวิพากษ์วิจารณ์โค้ชที่ฝึกสอน

       เนื่องจากโค้ชของเธอส่งให้เธอไปแข่งขันกีฬาเพิ่มเป็นวิ่ง 4×400 เมตรทั้งที่เธอไม่ได้มีการฝึกซ้อมมาก่อน เธอจึงได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของโค้ชของเธอลงในโซเชียลมีเดียส่งผลทำให้ทางรัฐบาลของประเทศเบลารุสไม่พอใจและยุติไม่ให้เธอแข่งขันกีฬาทุกประเภทโดยให้เธอกลับประเทศของเธอทันทีโดยให้เหตุผลว่าเธอมีปัญหาเรื่องของอารมณ์และสภาพจิตใจและเธอไม่เหมาะกับการเป็นนักกีฬาซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศอย่างไรก็ตาม คริสซินา ซิมานุสกายา มองว่าเมื่อเธอเดินทางกลับประเทศแล้วเธออาจจะต้องมีการถูกลงโทษอย่างหนักดังนั้นเธอจึงต้องการขอลี้ภัยเพราะเธอกลัวว่าเมื่อเดินทางกลับประเทศไปแล้วเธออาจจะต้องถูกจำคุกนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย.    gclub slot เล่นผ่านเว็บ