วันฟ้าใหม่อนาคตวงการมวยดับวูบ หลังยอมรับล้มมวยเพื่อแลกเงิน 500,000

วันฟ้าใหม่อนาคตวงการมวยดับวูบ  ในช่วงนี้ข่าวในวงการมวยคงไม่มีเรื่องไหนโด่งดังเท่ากับเรื่องของนักมวยชื่อดังอย่างวันฟ้าใหม่ถูกจับกลุ่มในข้อหาล้มมวยเพื่อแลกกับเงินเพียงแค่ 500000 บาทเท่านั้นซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยออกมาจากเสี่ยโบ๊ท   โปรโมเตอร์ชื่อดังอีกครั้งยังดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าของวันฟ้าใหม่อีกด้วย

        โดยเหตุการณ์ล้มมวยในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เดือนตุลาคม ปีพ.ศ. 2564 ซึ่งในวันดังกล่าวนั้นวันฟ้าใหม่ได้มีการขึ้นชกซึ่งคู่ต่อสู้ก็คือ หลานย่าโม  ว. วัฒนะ และในการชกกันในครั้งนี้น วันฟ้าใหม่เป็นฝ่ายแพ้น็อก เหตุการณ์ไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นรุนแรง

เพราะเป็นการชกมวยกันบนเวทีตามปกติซึ่งคนที่เห็นเหตุการณ์ในการชมการถ่ายทอดสดนั้นมีการคิดมากอะไรแต่ปรากฏว่าหลังจากที่สิ้นสุดการชกมวยไปแล้วนั้นทางด้านเสี่ยโบ๊ทก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าเขาค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าการชกมวยในครั้งนี้จะต้องมีการล้มมวยอย่างแน่นอน

        หลังจากนั้นเสี่ยโบ๊ทก็มีการสืบและหาพยานหลักฐานซึ่งถึงแม้ว่าคนในโลกออนไลน์จะพากันออกมาต่อว่าเสี่ยโบ๊ทว่ามีการปรักปรำเด็กในสังกัดแต่สุดท้ายแล้ว   ความจริงก็ปรากฏขึ้นเมื่อในที่สุดวันฟ้าใหม่ก็ให้การรับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐานว่าได้มีการรับจ้างล้มมวยนั่นเองโดยรับเงินค่าจ้างจากการล้มมวยในครั้งนี้เป็นเงิน 500,000 บาท

ซึ่งได้รับเงินค่ามัดจำมาแล้วล่วงหน้า 30,000 บาทและทางวันใหม่ยังได้บอกผู้ว่าจ้างอีกด้วยว่าเป็นอดีตเซียนมวยที่เคยทำค่ายมวยมาก่อน ในขณะนี้ได้มีการผันตนเองไปทำงานเป็นเจ้าของฟาร์มควายอยู่ที่จังหวัดนครนายก

        โดยทางวันฟ้าใหม่ยืนยันว่าหากเขาไม่ทำฝ่ายตรงข้ามที่เป็นผู้ว่าจ้างข่มขู่ที่จะทำร้ายร่างกายเขาดังนั้นเขาจึงได้ตัดสินใจรับล้มมวยและเมื่อถูกจับได้ในภายหลังนั่นเองซึ่งเรื่องนี้ทางด้านเสี่ยโบ๊ทก็ออกมาพูดถึงการล้มมวยของวันฟ้าใหม่ว่าเขารู้สึกผิดหวังกับการกระทำของวันฟ้าใหม่เป็นอย่างมาก

เพราะการที่นักมวยล้มมวยนั้นถือว่าเป็นการทำเรื่องเลวร้ายในวงการมวยเป็นอย่างมากและนอกจากนี้อนาคตของวันฟ้าใหม่ที่จะโลดแล่นอยู่ในวงการกีฬามวยนั้นก็ไม่มีอีกต่อไปแล้วเรียกได้ว่านับตั้งแต่นี้ไปตลอดทั้งชีวิตของวันฟ้าใหม่จะไม่สามารถเข้ามาอยู่ในวงการมวยมาชกมวยได้อีกต่อไปอนาคตการเป็นนักมวยของวันฟ้าใหม่ที่กำลังเติบโตและโด่งดังอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้ก็จะหมดไปแบบ 100% นั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามเมื่อมีการพูดถึงอนาคตในวงการมวยของวันฟ้าใหม่นั้นไม่ใช่เพียงแค่เสียบโบว์เท่านั้นที่ออกมาพูดถึงเพราะแม้แต่มิสเตอร์ป๋องซึ่งเขาคือหนึ่งในผู้บรรยายมวยชื่อดังก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกันโดยเขามองว่าวันฟ้าใหม่ได้ทำลายอนาคตและโอกาสของตนเองออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและในวงการมวยจะไม่มีค่ายมวยในต้อนรับนักมวยอย่างวันฟ้าใหม่อีกต่อไป 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้