ห้ากองกลางที่แลมพาร์ด ฝันว่าอยากมีไว้ในทีม

ห้ากองกลางที่แลมพาร์ด ตอนนี้คงไม่มีทีมไหนเป็นขาช๊อป เท่ากับเชลซีอีกแล้ว เมื่อในฤดูกาลนี้ ทีมสิงโตน้ำเงินคราม ยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนใช้เงินในการเสริมทัพไปมากกว่าสองร้อยล้านปอนด์

และมีนักเตะเข้ามาร่วมทีมไปแล้วเจ็ดคนด้วยกัน เรียกได้ว่าสามารถเพิ่มทีมฟุตบอลได้อีกหนึ่งทีมเลย แต่เจ้าตัวเองก็ยังมีการให้สัมภาษณ์ว่าตัวเค้าอยากได้กองกลางในฝันมาร่วมทีมสไตล์ที่เค้าชื่นชอบ ซึ่งงานนี้ก็ทำเอากองกลางที่มีอยู่ในทีมบ่นอุบน้อยใจไปตามๆกันว่า ทีมีอยู่ยังดีไม่พออีกเหรอ เพราะว่าทีมเชลซีนั้น

เรียกได้ว่ากองกลางที่มีอยู่ก็ถือว่าเป็นนักเตะระดับท๊อปคลาส ไม่ว่าจะเป็น ก๊องเต้ โควาเซวิ เมสัน เมาท์ หรือแม้แต่ จอร์จินโญ่ โดยผู้จัดการทีมเชลซีนั้นได้บอกว่า กองกลางในฝันของเค้านั้นมีถึงสี่คน ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นเรามาลองดูกัน

คนแรกคือ ยาย่า ตูเร่ ที่เล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับในเวลาเดียวกัน แถมจุดแข็งของนักเตะคนนี้คือการเปลี่ยนเกมรับเป็นเกมรุก และความแข็งแกร่งในการเข้าแย่งบอล

คนที่สองคือ สตีเว่น เจอร์ราด์ ถึงแม้ว่าเจอร์ราดนั้น จะเป็นรุ่นราวคราวเดียวกับ แลมพาร์ด ที่ขับเคี่ยวในการเล่นทีมชาติอังกฤษด้วยกันมาตลอด เพราะตำแหน่งของทั้งคู่นั้นคือตำแหน่งเดียวกัน และเป็นสไตล์การเล่นที่เหมือนกันด้วย โดยแลมพาร์ด ให้เหตุผลว่า เจอร์ราด คือกองกลางที่เป็นจุดศูนย์รวมทุกสิ่งอย่าง ในด้านของการควบคุมเกมและศูนย์กลางของทีมและนักเตะทุกคน ซึ่งเค้าเชื่อว่ากองกลางแบบนี้ คือกองกลางที่สามารถกระตุ้นนักเตะทุกคนในทีมให้กลับมาฮึดสู้ได้ในยามที่ทีมตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

คนที่สามคือ รอยคีน คงไม่มีใครเป็นกองกลางพันธุ์ดุและบ้าระห่ำได้ขนาดนี้แล้ว ซึ่งสาเหตุที่ทางแลมพาร์ด ต้องการนักเตะประเภทนี้ไว้ในทีมก็เพราะว่า ทีมจะเป็นที่เกรงกลัวของฝ่ายตรงข้าม เพราะด้วยบุคลิกที่พร้อมดับเครื่องชนและไม่กลัวใครของรอยคีน จะสามารถทำให้กองกลางของทีมเค้ากลายเป็นกองกลางที่คู่ต่อสู้กลัวอย่างเห็นได้ชัด

คนที่สี่คือ ปาทริค วิเอร่า หาจะหากองกลางสักคนหนึ่งที่พร้อมจะปรี่เข้ามาช่วยเพื่อนร่วมทีมและพร้อมที่จะเป็นเกาะกำลังให้ยามมีปัญหากับฝ่ายตรงข้าม ต้องคนนี้เลย วิเอร่า อดีตกัปตันทีมอาร์เซนอล ซึ่งทุกๆครั้งที่เวลาทีมเกิดปัญหากับฝ่ายตรงข้าม จะมีเค้าเป็นคนแรกที่ยืนอยู่หน้ากรรมการและฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ufabet ฝาก-ถอน เอง