หลังชีวิตค้าแข้งของ โรนัลโด้ R9

หลังชีวิตค้าแข้งของ โรนัลโด้ R9   เชื่อว่าหลายคนคงยังเขาได้เป็นอย่างดี สำหรับนักฟุตบอลที่คนทั้งโลกให้การยอมรับว่าเขาเป็นักเตะที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่อันตรายมากที่สุดในโลกคนหนึ่งและเขายังเป็นนักฟุตบอลที่เคยเลี้ยงฟุตบอลด้วยความเร็วสูง ที่สำคัญลักษณะการเล่นบอลของเขานั้นเหมือนกับมีการทาไว้ระหว่างสตั๊ดของเขามากเลยทีเดียว

เพราะลูกบอลมักจะอยู่กับเขาตลอดทั้งเกมการแข่งขัน และเขาคือนักฟุตบอลในตำนานที่เคยให้แฟนบอลทั้งโลกที่ได้ชมการแข่งขันฟุตบอลของเขาต้องอ้าปากค้างมากแล้ว และนักฟุตบอลที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ โรนัลโด ลูอิส นาซาริโอ เด ลิมา นั่นเอง

   นับตั้งแต่ที่ผู้ชายคนนี้ได้หันหลังจากสนามหญ้า และการแข่งฟุตบอลที่เขาคุ้นเคย มีใครเคยติดตามข่าวของเขา หรือว่ารู้หรือไม่ว่าผู้ชายคนนี้เป็นอย่างไรบ้าง  เพราะชีวิตจริงของคนเรานั้นมันไม่ได้สวยหรูมากนัก นับตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 ที่เขาได้ประกาศแขวนสตั๊กอย่างเป็นทางการ ชีวิตของเขานั้นก็ไม่ได้โลดแล่นเจิดจรัสบนสนามหญ้าอีกต่อไป 

    โรนัลโด้ R9 ถูกเล่นจากโรคภัยไข้เจ็บ เขาเป็นโรคไทรอย จากภาวะไทรรอยทำงานต่ำส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานของเขาช้าลงอย่างผิดปกติ ซึ่งเป็นที่มาของโรคอ้วน  ซึ่งนี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องเลิกเล่นกีฬาที่เขารักไปนั่นเอง

    หลังจากนั้นในปี ค.ศ. 2018  โรนัลโด้ R9 ได้เข้าเทกโอเว่อร์หุ้นสโมสรของ  เรอัล บาราโยริก ซึ่งเป็นสโมสรชื่อดังจากลีก ลาลีกา สเปน  และกลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่แต่เพียงผู้เดียว  พร้อมกันนี้ โรนัลโด้ R9 เขาก็เริ่มลงเล่นการแข่งขันฟุตบอลอีกครั้งแต่เป็นเพียงแค่เกมการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพียงเท่านั้น 

         อาจกล่าวได้ว่าถึงแม้ว่าเขาจะมีการเลิกเล่นฟุตบอลไปนานแล้ว และยังมีปัญหาด้านสุขภาพ แต่การที่เขารักกีฬาฟุตบอลและเขามีฟุตบอลอยู่ในสายเลือดของเขานั้นส่งผลทำให้เขาพยายามกลับที่จะมาเล่นฟุตบอลใหม่อีกครั้ง พร้อมกันนั้นไม่ว่าจะเป็นทักษะการเล่นบอล หรือเทคนิคการเลี้ยงบอลไม่ได้หายไปจากเขาเลย ถึงแม้ โรนัลโด้ R9 จะไม่ได้จับบอลมาเป็นเวลานานแล้ว

       สำหรับในปัจจุบันนี้ โรนัลโด้ R9 ได้รับการคัดเลือกให้เขากลายมาเป็นทูตเจริญสัมพันธไมตรี สำหรับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติในปี 2553  สาเหตุนั่นก็เพราะว่า โรนัลโด้ R9 นั้นถึงแม้จะไม่ได้เล่นบอลมานานแล้ว แต่เขาก็ยังคงได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดานักกีฬาฟุตบอลอย่างมากมายเหมือนเดิม  และบางครั้งเขาก็เข้าไปร่วมเป็นคนวิเคราะห์การเข่งขันฟุตบอลอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.   ufabetฝ่ายบริการ