สุดท้ายก็ซื้ออีกจนได้

สุดท้ายก็ซื้ออีกจนได้ เป็นไปตามคาด กับทีมเงินสะพัดอย่างยักษ์ใหญ่กรุงลอน สิงห์บูลเชลซี ที่คาดว่าจะได้ผู้รักษาประตูคนใหม่เร็วๆนี้ นั่นก็คือ เอดูอาร์ เมนดี้ ผู้รักษาประตูจากสโมสรแรนส์ ในศึกลีกเอิงประเทศฝรั่งเศส ที่กำลังเดินทางมายังกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกาย และจะชูเสื้อเป็นนักเตะคนใหม่ของสโมสรเชลซี ในไม่ช้านี้

โดยนายประตูวัยยี่สิบแปด ชาวเซเนกัล นั้น กำลังจะเข้ากดดันและแข่งขันกับนายประตูคนเดิมอย่าง เกอิปา แบบสุดมันส์แน่นอน และเชื่อว่าในตอนต้นฤดูกาลตำแหน่งตัวจริงจะเป็นของเมนดี้ เพื่อให้พิสูจน์ฝีมือกันก่อน หากจะย้อนไปดูประวัติของผู้รักษาประตูชาวเซเนกัลคนนี้นั้น ต้องบอกโชคชะตาช่างพลิกผันนัก

เพราะตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพนั้นเซ็นสัญญาชั่วคราวกับสโมสรในดิวิชั่นสามของประเทศฝรั่งเศสเมื่อเก้าปีที่แล้วคือ 2011 ก่อนที่จะได้รับโอกาสมาร่วมทีมสำรองของมาร์เซยในปี 2015 แต่ก็ยังเป็นแค่ตัวสำรองของทีมสำรองและไม่เคยได้รับโอกาสให้ลงสนามเลย

 

 

แต่ไม่รู้ดวงชะตายังไง ตอนนั้นทีมแร๊งส์ ที่เล่นอยู่ในดิวิชั่นสองของประเทศฝรั่งเศส ไปเห็นแววเข้า ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นการเห็นแววจากการฝึกซ้อมด้วยนะ เพราะไม่ใช่จากการเห็นเล่นจริงๆ เพราะนักเตะคนนี้เป็นผู้รักษาประตูตัวสำรองของทีมสำรอง แต่ก็ยังได้รับโอกาสไปร่วมถึงและได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพจริงๆ และเมื่อเค้าได้รับโอกาสปรากฎว่าเจ้าตัวดันเล่นดี เหนียวยิ่งกว่าหมากฝรั่ง

ทำได้สิบแปดคลีนชีตจากสามสิบสี่เกม ช่วงให้แร็งส์คว้ามแชมป์พร้อมกับการก้าวขึ้นมาเล่นในลีกเอิงได้ในปี 2017 จนปี 2019 คือปีที่แล้ว

แรนส์ ตัดสินใจซื้อนักเตะคนนี้มาด้วยเงินสามล้านห้าแสนปอนด์ คว้าตัวมาเฝ้าเสา และเพียงเวลาแค่ปีเดียว เค้ากำลังจะกลายเป็นผู้รักษาประตูแห่งทีมเชลซียักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนแล้ว ซึ่งเพราะอะไรทำไมชีวิตเค้าถึงรุ่งแบบนี้ ก็เพราะฟอร์มการเล่นของนักเตะคนนี้ที่เรียกได้ว่า เปอร์เซนต์การเซฟของเค้าเสียประตูเพียงแค่ 0.79 ประตูต่อนัดเท่านั้นเอง

ซึ่งจุดเด่นของผู้รักษาประตูคนนี้ก็คือสูงถึงหนึ่งร้อยเก้าสิบแปดเซนติเมตร ดังนั้นเรื่องการตัดลูกกลางอากาศเรียกได้ว่าทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งในเวลานี้ตัวเค้าเองก็ได้กลายเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติเซเนกัลไปเป็นที่เรียบร้อย อย่างที่บอกหากคนเราพยายามแค่ไหน ไขว่คว้าหาโอกาสและพิสูจน์ให้ได้ ชีวิตก็จะรุ่งเหมือน เอดู อาร์ เมนดี้ ว่าที่ผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งคนใหม่ของทีมเชลซี ยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนในฤดูกาลหน้านี้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   gclubเครดิตฟรี