พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์จะไม่ปล่อยนักเตะให้ไปเล่นกับทีมชาติในประเทศพื้นที่สีแดง

          พรีเมียร์ลีก  ออกแถลงการณ์  มีการออกแถลงการณ์จากพรีเมียร์ลีก ระบุเกี่ยวกับเรื่องของการที่นักเตะในทีมสโมสรซึ่งอยู่ในพรีเมียร์ลีก จะต้องไปช่วยทีมชาติของตนเองเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ซึ่งทางด้านพรีเมียร์ลีกระบุว่าในช่วงเวลานี้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักในหลายประเทศและมีบางประเทศที่มีการแพร่ระบาดมากจนถูกกำหนดว่าเป็นโซนแดง

        ซึ่งทางด้านพรีเมียร์ลีก ได้มีการตัดสินใจแล้วว่าถ้าหากว่านักเตะในสโมสรไหนจะไปช่วยทีมชาติของตนเอง แข่งขันฟุตบอลจะต้องไม่เป็นประเทศที่เป็นพื้นที่สีแดงซึ่งถ้าหากว่านักฟุตบอลพื้นที่สีแดงจะไปช่วยทีมชาติของตนเอง แข่งขันจะไม่ถูกปล่อยตัวให้ไปช่วยเล่นให้กับทีมชาติอย่างเด็ดขาดเนื่องจากว่าถ้าหากเดินทางไปช่วยทีมชาติที่เป็นโซนสีแดงแข่งขันฟุตบอลแล้วกลับมาจะต้องมีการกักตัวนานกว่า 10 วันซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกนั้นเอง

         สำหรับสาเหตุที่ทางพรีเมียร์ลีกต้องออกมาแถลงการณ์นั่นก็เพราะว่าต้นเดือนกันยายนปีพศ 2564 นี้จะเป็นการเริ่มต้นของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2020 ซึ่งจะมีการจัดตารางการแข่งขันให้กับทีมชาติต่างๆในรอบคัดเลือก  ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกเองมองว่าสโมสรต่างๆ

ที่เตะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ในตอนนี้มีนักฟุตบอลหลายคนที่เป็นนักกีฬาให้กับทีมชาติของประเทศตนเองและเมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลโลกก็จะต้องไปช่วยเหลือประเทศด้วยการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติลงแข่งขัน

         ซึ่งในขณะนี้นักเตะที่เล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกนั้นมีทั้งหมด 60 คนด้วยกันและจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีประมาณ 26 ประเทศซึ่งเป็นประเทศในเขตพื้นที่สีแดงที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิคโดยข้อมูลพื้นที่สีแดงนี้ถูกคำนวณมาจากรัฐบาลของประเทศอังกฤษเองและถ้าหากนักฟุตบอลต้องเดินทางไปช่วยทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก

เมื่อเดินทางกลับมาที่ประเทศอังกฤษจะต้องมีการกักตัวไม่ต่ำกว่า 10 วันทำให้ทางพรีเมียร์ลีกมองว่าหากต้องกักตัวเป็นระยะเวลานานจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

        ดังนั้นจึงได้มีการแถลงการณ์ออกมาว่าถ้านักฟุตบอลของสโมสรไหนใน 19 สโมสรที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกจะไปช่วยทีมชาติของตนเองแข่งขันฟุตบอลโลกแต่ถ้าหากว่านักฟุตบอลนั้นอยู่ในประเทศที่เป็นพื้นที่สีแดงที่ทางอังกฤษได้มีการ ลิสรายการเอาไว้นักฟุตบอลจะไม่ถูกปล่อยตัวให้ไปช่วยเหลือทีมชาติเพราะจะได้ไม่กระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั่นเอง  ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวนี้ได้มีการปรึกษาหารือกับทางประธานสโมสรฟุตบอลทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

สนับสนุนโดย.     ufabet