ผลกระทบจากการซื้อนักเตะ

ผลกระทบจากการซื้อนักเตะ มีได้ก็ต้องมีเสีย มันคือกฎของโลกใบนี้ เช่นเดียวกับธุรกิจฟุตบอลที่ในทุกๆปีนั้น จะต้องมีการเสริมทัพนักเตะและปล่อยนักเตะส่วนเกินของทีมออกไปเพื่อสร้างความสมดุลให้กับทีม

ซึ่งผลกระทบที่เจอกันแบบโดยตรงนั้นก็คือ นักเตะที่เมื่อก่อนได้รับโอกาสและเป็นแกนหลักสำคัญของทีม แต่เมื่อพอทีมของตัวเองนั้นได้ซื้อนักเตะใหม่เข้ามาและดันเป็นตำแหน่งเดียวกับที่ตัวเองเล่นอยู่แล้วนั้น มันจึงกลายเป็นการกระทบชิ่งให้ตัวเองต้องหลุดไปเป็นตัวสำรอง

อย่างกรณีของ กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน จอมทัพหมายเลขหนึ่งของทีมทอฟฟี่ เอฟเวอร์ตัน แต่ตอนนี้คงต้องเรียกว่าเป็นอดีตจอมทัพไปแล้ว เพราะนับตั้งแต่การเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมของ คาร์โล อันเชล็อตติ นั้น นักเตะจอมทัพชาติไอซ์แลนด์ ก็ดูจะเริ่มมีบทบาทน้อยลงไป จนกระทั่งสโมสรได้คว้าตัว ฮาเมส โรดิงเกซ จอมทัพชาวโคลัมเบีย มาจากราชันชุดขาว

โดยการมาของ ฮาเมส นั้น แทบจะปิดอนาคตของ ซิกูร์ดสัน เลย เพราะด้วยความสามารถและดีกรีระดับความดังนั้น ก็แทบจะวัดกันไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งเมื่อ ฮาเมส ลงสนาม และพาทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ติดลมบนโดดเด่นจนกลายเป็นจ่าฝูงเก็บชัยชนะรวดด้วยแล้ว มันจึงเป็นการตอกย้ำชัดเจนว่า ใครคือของจริง

ซึ่งสิ่งต่อไปที่ ซิกูรด์สัน ต้องทำก็คือ อาจจะต้องมองหาทีมใหม่ถ้ายังอยากที่จะลงเล่นเป็นตัวจริงต่อไป ส่วนอีกหนึ่งกรณีคือ พวกดาวรุ่งทั้งหลายของเชลซี ที่เมื่อฤดูกาลก่อนถูกดันขึ้นมาจากชุดเยาวชน ด้วยน้ำมือของแฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่ว่าจะเป็น แทมมี่ อบราฮัม ในตำแหน่งกองหน้า เมสัน เมาท์ ในตำแหน่งกองกลาง

และรีช เจมส์ กับ โทโมรี่ ในตำแหน่งกองหลัง ที่สามารถโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นกำลังหลักสำคัญให้กับทีมก้าวไปหยิบตั๋ว ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ได้ แต่พอฤดูกาลใหม่มาถึง คำสั่งถูกห้ามซื้อนักเตะของสโมสรที่ลงโทษโดยยูฟ่านั้น หมดลง เชลซี ก็กลับมาเลือกใช้แนวทางเดิมเหมือนๆที่เคยทำมาด้วยการกว้านซื้อนักเตะเก่งๆเข้ามารวมทีม

เพราะความสำเร็จมันรอกันไม่ได้ และแน่นอนว่า สิ่งที่กุนซือหนุ่มไฟแรงคนนี้ทำนั้น มันก็ส่งผลต่อการพัฒนาความสามารถของนักเตะหนุ่มเหล่านี้ Gclub ฟรี 100   เพราะการลงสนามเพื่อแสดงความสามารถหรือพัฒนาฝีเท้าต่อไปนั้น คงจะมีน้อยลงไปอย่างแน่นอน ซึ่งการซื้อขายตัวนักเตะแต่ละปีนั้น มันจึงกลายเป็นวงจรที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสรมาหลายทีมแล้ว แต่ในทางเดียวกัน ก็เป็นการทำลายนักเตะดาวรุ่งที่รอโอกาสจะแจ้งเกิดกับสโมสรของพวกเค้า ที่อ