3 เคล็ดลับที่นักกีฬาวิ่งมือใหม่ต้องจำ

 เคล็ดลับที่นักกีฬา การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนนั้นต้องการกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าการที่เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะช่วยในการส่งเสริมสการมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเล่นกีฬา หรือหันมาออกกำลังกานกันมากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาวิ่ง เพราะเนื่องจากว่าเป็นกีฬาที่เล่นได้อย่าสบาย ๆ

เล่นเวลาไหนก็ได้ หรือเล่นที่ไหนก็ได้ เพราะการวิ่งไม่เพียงแค่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกทนที่ดีให้กับเราได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้เบื่อ ช่วยคลายเครียด ยิ่งถ้าใครีความเครียดบ่อย ๆ หรือมีเรื่องที่ต้องให้ปวดหัวอยู่ทุกวัน รู้หรือไม่ว่าการที่เราออกไปวิ่งบ่อย ๆ

จะช่วยลดอาการเครียดให้กับเราได้เป็นอย่างดร แถมยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหาการออกกำลังกายเพื่อช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น หรือสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะออกไปวิ่ง มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากมาแนะนำสำหรับมือใหม่แห่งวางการวิ่งที่ต้องจำให้แม่น จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

การยึดมั่นและเชื่อในร่างกายตนเอง สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการวิ่ง ขอบอกเลยว่าการวิ่งนั้นมีผลต่อข้อต่อ และการเคลื่อนไหวของร่างกายเราเป็นอย่างมาก ซึ่งนักวิ่งมือใหม่จำเป็นที่จะต้องยึดมั่น และเชื่อในร่างกายตนเองเป็นอย่างมาก เพื่อให้การวิ่งนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้น ทางที่ดีหากไม่อยากได้รับบาดเจ็บง่าย ควรที่จะยืดเส้นยืดสายก่อนการออกไปวิ่งก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเสียหายของข้อต่อต่าง ๆ ภายในร่างกาย 

หาความสมดุล หลายคนมองว่าการออกไปวิ่งเพียงอย่างเดียงก็สามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงให้กับเราได้ แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการวิ่งให้มีประสิทธิภาพนั้นก็คือ การหาความสมดุลให้กับการวิ่ง ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีปะโยชน์ร่วมด้วย เพราะการวิ่งเป็นการที่ร่างกายของเราได้เผาผลาญพลังงานออกไปจากร่างกาย ดังนั้น การเพิ่มพลังงานเพิ่มช่วยให้การวิ่งนั้นมีประสิทธิภาพ ก็คือการเลือกรับประทานอาหารให้สมดุลกับการวิ่งมากที่สุด

การเคลื่อนไหวของร่างกาย เชื่อว่าแต่ละคนนั้นก็มีวิธีการวิ่งที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็อาจมีสไตล์การวิ่งที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้น ไม่คุณจะมีวิธีการวิ่งแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ควรจำคือ เราไม่ควรที่จะใช้ช่วงบนของร่างกายหนักเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับผลกระทบที่ไม่ดีเกิดขึ้น ควรที่จะเลือกท่าวิ่งที่เป็นธรรมชาติ และเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ 

สนับสนุนโดย.    ีดฟิำะ