เล่นแบบนี้ มีลุ้นติดชุดใหญ่ซีซั่นหน้า “เจ้าหนู คุโบะ”

 

หลังจากที่ย้ายไปเล่นให้กับ เรอัล มาดริด อย่างเป็นที่ฮือฮากันพักให้แล้วและได้ลงทำการฝึกซ้อมกับพี่ๆทีมชุดใหญ่และโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีโดยที่ไม่มีเกรงหรือเขินอายแต่อย่างใด้ เจ้าหนู ทาเคฟูสะ คุโบะ ก็ได้มีลุ้นลงเล่นให้กับชุดใหญ่หลังจากการเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลงเล่นในศึกปรีซีซั่นที่แคนาดา และทำผลงานได้โดดเด่นและสง่างาม

คุโบะ ที่พึ่งได้ย้ายมาร่วมทีมยักษ์ใหญ่แห่งสเปนอย่าง เรอัล มาดริด ก็มีลุ้นได้ขึ้นไปเล่นในชุดใหญ่ หลังจากทำผลงานได้โดนใจสตาฟโค้ชในช่วงการลงฝึกซ้อม คุโบะ ในวัยเพียงแค่ 18 ปี เป็นเจ้าของฉายา เมสซี่ญี่ปุ่ญ ได้เซ็นสัญญาเข้ามาในถิน ซานดิอาโก้ เบร์นาบิล เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีค่าตัวในการย้ายทีมเพียง 1.78 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 69 ล้านกว่าบาท โดยที่ได้ร่วมซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ที่ประเทศแคนาดาในรายการแข่งปรีซีซั่น ที่เมือง มอลทรีอัล ประเทศ แคนาดา

โดยที่ก่อนลงสนามก็ได้ถ่ายรูปหมู่อย่างเป็นทางการแล้วด้วย และช่วงซ้อมก็ทำผลงานได้ดีเข้าตาทีมสตาฟโค้ช “โลส บลังโกลส” และอาจจะทำให้กุนซือใหญ่ อย่าง ซีเนอดีน ซีดาน และ สตาฟ เลือกตัวเจ้าหนูคนนี้ออกสตาทซีซั่นหน้ากับทีมชุดใหญ่เลยก็เป็นได้ โดยที่ก่อนหน้านี้เจ้าหนู คุโบะ ได้รับการยกย่องเรื่องฝีเท้าที่ดีมากอยู่แล้ว ถึงขั้นเคยเข้าไปเป็นเด็กในอคาเดมี่ของ บาร์เซโรน่า มาก่อนแล้วแต่ด้วยทาง บาร์เซโรน่า โดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ลงโทษจากคดีซื้อนักเตะอายุน้อยจากต่างเเดนแบบผิดกฏทำให้ คุโบะ ต้องกลับไปเล่นที่ญี่ปุ่นกับ เอฟซี โตเกียว และทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องทำให้ ราชันชุดชาว อดที่จะดึงเด็กหนุ่มคนนี้มาอยู่กับทีมไม่ได้และก็ดึงมาได้สำเร็จแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วย