ข่าวกีฬาวันนี้

หวั่นมีสงครามโลกครั้งที่ 3 แฟนหงส์แดงสุดช้ำ ฝากบอกทรัมป์อยากเห็นทีมที่รักคว้าแชมป์ให้ได้ก่อน

           กำลังเป็นที่จับตามองจากทั่วโลกเป็นอย่างมากจากกรณีที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์  ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการสั่งฆ่าผู้บัญชาการทางทหารของประเทศอิหร่าน และเมื่ออิหร่านมีการยิงตอบโต้ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์   ก็ประกาศจะยิงสถานที่สำคัญของอิหร่านอีก 52 จุด ทำให้วันนี้ทางประเทศอิหร่านได้ขึ้นธงชาติแสดงสัญลักษณะของการแก้แค้น ซึ่งหลายฝ่ายต่างก็กังวลกันเป็นอย่างมากว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะบานปลายจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็ได้

  ซึ่งนอกจากผู้คนทั่วโลกจะหวั่นวิตกกับเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3

แล้วยังมีอีกกลุ่มที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากนั่นก็คือ แฟนบอลของทีมลิเวอร์พูล หรือทีมหงส์แดงของพวกเรา ซึ่งตอนนี้ทุกคนกำลังเตรียมตัวฉลองชัยชนะที่จะได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะในปีนี้ฟอร์มการเล่นของทีมหงส์แดงดีเอามากๆ โดยมีแข่งทั้งหมด 20 นัดยังไม่เคยแพ้เลยสักนัด และชนะถึง 19 นัดมีเสมอแค่นัดเดียว ซึ่งตอนนี้คะแนนของทีมหงส์แดง กำลังนำทีม เลสเตอร์ ซิตี้ซึ่งอยู่อันดับที่สอง ถึง 13 คะแนน ยังไงก็ได้แชมป์แน่แน่   โดยแฟนบอลของหงส์แดงต่างก็พากันออกมาบ่น ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กันเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขารอโอกาสนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว กำลังมีความสุขจะได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกกับเขาสักที ก็ต้องมาติดสงครามโลกครั้งที่ 3 เพราะหากเกิดสงครามโลกจริงเขาคงไม่ได้เห็นการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมหงส์แดงแน่นอน

           อย่างไรก็ดีทางแฟนบอลของทีมหงส์แดง ต่างก็ออกมาเรียกร้องประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์  กันเป็นอย่างมากว่าอย่าเพิ่งให้มีสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งแต่ละข้อความที่ส่งต่อกันมา ต่างเป็นข้อความที่อ่านแล้วให้ความรู้สึกขบขันเป็นอย่างมาก

            อย่างไรก็ดี ทุกคนจากทุกประเทศทั่วโลกต่างก็ภาวนาไม่อยากให้มีเหตุการณ์บานปลายมากกว่านี้จนต้องเกิดเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 เพราะหากมีสงครามจริงไม่ใช่เคียงเพียงฟุตบอลไม่ได้เตะ แฟนบอลของหงส์แดงไม่ได้ฉลองแชมป์เท่านั้นแต่มันคือความเดือนร้อนของคนทั้งโลก ความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินที่จะตามมาอย่างมากมายมหาศาล

ทุกคนต่างก็ภาวนาอย่าให้มีสงครามเลย ถึงแม้เราเองที่อยู่ห่างจากประเทศที่ก่อสร้างครามแต่หากมีสงครามเกิดขึ้นเมื่อไหร่ประเทศไทยเองก็จะได้รับผลกระทบด้วยแน่นอน อาจจะไม่ได้ไปช่วยรบแต่ก็จะมีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศ เกิดปัญหาข้าวยากหมากแพง เราเคยมีบทเรียนมาแล้วในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขออย่าให้ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบเดิมอีกเลย