ควรเชียร์กีฬาอย่างไรถึงจะสนุก

การเชียร์กีฬาควรเชียร์อย่างไรถึงจะสนุก

เชียร์บอลที่ดีที่สนุก ก็ต้องไปเชียร์ถึงขอบสนามจะได้บรรยากาศมาก เพราะกองเชียร์แต่ละที่ก็มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ไม่มีที่ไหนเหมือนกันเลย อาจจะคล้ายๆกันบ้าง ยิ่งไปต่างประเทศด้วยแล้วนั้นภาษาก็ต่างกัน ตัวสนามก็ต่างกันได้บรรยากาศพิเศษไปอีกแบบ ทีนี้เชียร์บอลถ้าให้มันส์ ถ้าให้ดีก็ต้องไปกับคนที่รู้เรื่องด้วยกัน เชียร์บอลด้วยกัน

 

ยิ่งเชียร์ทีมเดียวกันด้วยยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่เลย ทีนี้เวลายิงเข้าจะเฮได้อย่างเต็มที่ไม่เขินแต่อย่างใด แต่จะเชียร์ให้แบบสุดๆเลยก็ต้องมีพนันกันด้วย มีการเดิมพัน พนันขันต่อกันเล็กน้อย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเชียร์บอลได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าไปเชียร์ถึงขอบสนามแล้วนั้น พนันก็เสร็จบอลจบผลเป็นอย่างไรก็หนีไปไหนไม่ได้เห็นหน้ากันตรงนั้น ทวงรางวัล ทวงเงินกันได้ง่ายๆอีกด้วย

แต่ว่าการดูที่ขอบสนามก็อาจมีข้อเสียเล็กน้อยคือไม่มีภาพช้า หรือที่เราชอบเรียกกันว่าภาพรีเพลย์ให้ดู ทำให้บางทีอาจจะดูไม่ทันแล้วก็พลาดจังหวะสำคัญๆ หรือจังหวะสวยๆไปได้ ก็เป็นจุดที่ต้องแลกกันระหว่างเชียร์ที่ขอบสนาม กับการเชียร์ที่ขอบจอทีวี

 

 

การเชียร์บอลถ้าเชียร์ธรรมดาปกติ

แค่ทีมที่เราเชียร์ชนะเราก็พอใจแล้วไม่ต้องไปคิดอะไรมากให้ยุ่งยากปวดหัว และสนุกกับบรรยากาศตรงนั้นอย่างเดียวพอ แต่ว่าถ้ามีการเดิมพัน หรือพนันในการเชียร์บอลด้วยแล้วนั้นก็ต้องมีการเชียร์แบบคิดนิดนึง เพราะว่าบางทีถึงทีมที่เราเชียร์จะชนะ แต่ว่าชนะไม่พอราคาต่อรองที่เราเดิมพันไปก็ทำให้เราเครียดได้เหมือนกัน เพราะทีมชนะแต่เราเสียเงินถ้าชนะไม่มากพอราคาต่อรองอะไรแบบนี้ ก็ได้อรรถรสในการเชียร์ไปอีกแบบ

เราอาจจะเกิดอาการหัวร้อนเชียร์ให้ยิงเพิ่มอีกเยอะๆก็เป็นได้ แต่ก็อยู่ที่รูปเกมตอนนั้นว่าทีมที่เราเชียร์เค้าเล่นตามใจที่เราต้องการหรือเปล่า หรือเล่นแค่ตามแทคติกของโค้ชอย่างเดียว ก็อย่างว่านักเตะกับโค้ชไม่ได้มาพนันบอลด้วยกันกับเรา ก็ต้องคิดไม่เหมือนเราเป็นธรรมดา แต่สุดท้ายแล้วมันก็ทำให้สีสันในการเชียร์บอลแตกต่างไปอีกแบบได้เป็นอย่างดี