ฉายาไก่เดือยทอง

ฉายาไก่เดือยทอง ยอดทีมจากกรุงลอนดอน

และเป็นทีมโปรดในดวงใจของพี่ตูน บอดี้สแลม ต้องบอกว่า ทีมเสปอร์นั้นอยู่ใต้ร่มเงาของทีมเชลซีกับทีมอาร์เซนอล คู่ปรับร่วมเมืองกรุงลอนดอนมาตลอด จนถึงเมื่อวันหนึ่งที่บอร์ดผู้บริหาร ตัดสินใจดึง เมาโร ปอร์เช็ตติโน่ เข้ามาคุมทีม และกุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเค้าได้ใช้ความสามารถของเค้าแก้ไขจุดอ่อนของเสปอร์ทีละจุด และทำให้เสปอร์กลายเป็นยอดทีมจากกรุงลอนไปแล้ว จากผลงานปีล่าสุดที่ได้ถึงรองแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ซึ่งพลาดท่าพ่ายหงส์แดงลิเวอร์พูลไป และผลงานตลอดสามสี่ปีหลัง ที่ทำทีมติดท๊อปโฟร์ เบียดทั้งเชลซีและอาร์เซนอลตกลงไป

แต่อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่สุดท้ายแล้ว ปอเช๊ตติโน่ ก็ไม่ได้ไปต่อกับทีม อาจจะด้วยเหตุผลของบอร์ดบริหารและจุดอิ่มตัวของนักเตะหลายๆคน ที่ไม่สามารถรีดฟอร์มออกมาได้ในฤดูกาลนี้ รวมถึงปัญหาการไม่ต่อสัญญาของ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่ง อย่าง

คริสเตียน อิเรคเซ่น ซึ่งคือสาเหตุที่ทำให้ยอดกุนซืออาร์เจนไตน์ ต้องถูกปลดออกไป แต่อย่างไรก็ตามฝีมือของกุนซือคนนี้ คงว่างงานไม่นาน ก็คงไปคุมสักทีมในยุโรป หรือในเกาะอังกฤษเอง ในระยะเวลาอันใกล้นี้ และ ณ ปัจจุบัน กุนซือที่เข้ามาคุมทีมแทนนั้น ไม่ใช่ใคร นั่นคือ โฆเซ่ มูรินโญ่ ยอดคน Special One ซึ่งเค้าไปคุมทีมไหนนั้น การันตรีว่าต้องมีถ้วยแชมป์ไม่ว่าถ้วยใดก็ต้องมีสักหนึ่งใบ แต่ปัญหาของ มูรินโญ่ นั้น อยู่ที่ตัวเค้าเอง ที่มักจะมีปัญหากับนักเตะในทีม จากความพูดตรงและขวานผ่าซากของเค้า

ซึ่งเรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดถึง แต่เรื่องการซื้อใจนักเตะนั้น เค้าจะทำได้ดีกว่า ปอเช็ตติโน่ มั้ยนั้น คงต้องรอดูกัน เพราะสถิติของ มูรินโญ่นั่น มักอยู่กับทีมไหนได้ไม่เกินสามปี คราวนี้ต้องมาดูกันว่าถ้วยไหนที่ ยี่ห้อมูรินโญ่ จะหยิบมาฝากสาวกไก่เดือยทอง ท๊อตแน่มฮอตเสปอร์  ซึ่งหากให้มองจากรูปการและกำลังในทีมปัจจุบันของเค้าแล้วนั้น คงต้องบอกว่า ถ้วยที่น่าจะเหมาะสมกับเค้ามากที่สุดคงเป็นถ้วยเอฟเอคัพ ซึ่งเวลานี้ ทีมได้ตบเท้าเข้ารอบแปดทีมสุดท้ายไปแล้ว และบอลนัดเดียวกับฝีมือของมูรินโญ่นั้น ก็ไม่ได้เป็นรองใคร

ส่วนแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้น ปีนี้เลิกคุย เพราะหงส์แดงเค้าจองอยู่แล้ว ส่วนปีหน้าก็คงจะต้องร้องเพลงรอไปก่อน เพราะก้างขวางคอของเค้า คงหนีไม่พ้น แมนซิตี้ กับลิเวอร์พูล ที่จะแย่งแชมป์กันอยู่สองทีม