วิเคราะห์ทีมชาติตุรกีในฟุตบอล

วิเคราะห์ทีมชาติตุรกีในฟุตบอล ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปี 2020

ทีมชาติตุรกีผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาด้วยผลการแข่งขันในรอบคัดเลือกเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ซึ่งมีคะแนนตามหลังแชมป์กลุ่มอย่างฝรั่งเศสเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น โดยครั้งนี้ทีมชาติตุรกีจับฉลากได้อยู่รอบสุดท้ายในกลุ่ม a ซึ่งมีทีมร่วมสายอvอย่างทีมชาติอิตาลี ทีมชาติเวลส์และทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ หากมองกันตามเนื้อผ้าและผลงานของทีมและชื่อเสียงของทีมแล้วนั้นทีมชาติตุรกีค่อนข้างจะสูสีกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์และทีมชาติเวลส์ซึ่งหมายความว่าอันดับ 1 คงต้องปล่อยให้เป็นทีมชาติอิตาลีซึ่งมีผลงานการแข่งขันในรอบคัดเลือกที่ค่อนข้างเด็ดขาดทีเดียวเพราะแข่ง 10 นัดชนะถึง 10 นัดคราวนี้อันดับ 2 จะเป็นใครนั้นคงต้องเป็นการแย่งชิงระหว่างทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์และทีมชาติตุรกีและทีมชาติเวลส์ มองถึงรายชื่อผู้เล่นของทีมชาติตุรกีชุดปัจจุบันนี้

ก็จะมีนักเตะกองหลังดาวรุ่งอย่างชากาโซยุนซูซึ่งเป็นกองหลังที่เลสเตอร์ซิตี้คว้ามาร่วมทีมในฤดูกาลนี้และผลงานในพรีเมียร์ชิพนั้นนั้นสร้างความประทับใจให้กับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่มากมายพอสมควรซึ่งเป็นที่หมายปองว่าหลังจากจบฟุตบอลยุโรป 2020 ครั้งนี้อาจจะไม่ได้กลับไปที่สโมสรเลสเตอร์อีกแต่น่าจะไปย้ายอยู่ทีมใหญ่ๆในยุโรปก็เป็นได้ ส่วนบ่อนรับพนันถูกกฎหมายของต่างประเทศยกให้ทีมชาติตุรกีเป็นเต็งสิบสาม คู่กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ด้วยอัตราต่อรองจ่าย 1 ได้ 81 แต่ถ้าหากเปรียบเทียบถึงชื่อชั้นและผลงานฟุตบอลโลกและฟุตบอลยุโรปหลายๆรายการ

ที่ผ่านมานั้นทีมชาติตุรกียังถือว่าเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดีกว่าอีก 2 ทีมที่เหลือในกรุ๊ปด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสวิตเซอร์แลนด์หรือทีมชาติเวลส์ต้องบอกว่าตุรกีเคยสร้างเซอร์ไพรส์คว้าอันดับ 4 ของการแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้วและหลายๆครั้งที่ได้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการใหญ่ๆตุรกีก็มักจะสร้างเซอร์ไพรส์และมีผลงานที่ค่อนข้างดีกว่า 2 ทีมในกลุ่มด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าสามารถเก็บได้ซัก 1 คะแนนในการแข่งขันแมตช์แรกของรอบแรกที่จะเจออิตาลีนั้นก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่ตุรกีจะตบเท้าเข้าร่วมตามอิตาลีไปเพราะ 2 นัดสุดท้าย

ที่เหลือตุรกีจะต้องเจอกับสวิตเซอร์แลนด์และ และทีมชาติเวลส์ซึ่งทางผู้เขียนมองว่าตุรกีจะสามารถเอาชนะ 2 ทีมนี้ได้ ไปแบบสุดมัน โดยโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกที่ตุรกีจะลงสนามในวันที่ 13 มิถุนายนปี 2020 นี้จะพบอิตาลีเป็นทีมแรกหลังจากนั้นนัดที่ 2 ตุรกีจะเจอกับ ทีมชาติเวลส์ในวันที่ 17 จากนั้นจะแข่งนัดสุดท้ายกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในวันที่ 21 ซึ่งถ้าเมื่อถึงวันนั้นเรามาดูกันว่าท่านผู้เขียนจะทายผิดหรือเปล่าว่าตุรกีจะได้เข้ารอบ 2 ตามทีมชาติอิตาลีไป