ประวัติ เดนนิส คีธ ร็อดแมน (Denis Keith Rodman) ราชารีบาวด์

เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ใช้ชีวิตต่อไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาสามารถเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนอร์ธเซนทรัลได้สำเร็จ และแน่นอนว่าเขายังคงเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอยู่ แม้จะติดทีมมหาวิทยาลัย แต่ความสามารถของ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร เป็นก็แค่นักกีฬาธรรมดาๆ คนหนึ่ง ไม่ยอดแย่ไม่ยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายเขากลับมีปัญหาเรื่องผลการเรียนแทน เนื่องจากเขา “เรียนได้ไม่ถึงเกณฑ์” ทำให้ต้องถูกเชิญออกจากมหาวิทยาลัย โชคยังดีที่ มหาวิทยาลัยเซาธ์เทิร์น โอคลาโฮมาสเตท รับเขาเข้าเรียนต่อ เพราะเชื่อในตัวของ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ว่าเขามีทักษะและความสามารถเพียงพอต่อการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่ดีได้

อะไรคือสิ่งที่เพื่อนของ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) และมหาวิทยาลัยแห่งนี้มองเห็นในตัวเขา เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ไม่ได้สนใจในจุดนั้นเลย สิ่งที่เขาทำคือการตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อม ทุ่มเทกำลังใจกำลังกายที่มีลงไปสนามเมื่อถึงเวลาแข่งขัน จนเขาสามารถพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า เขาสามารถเอาดีทางการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลได้จริงๆ และในปี 1986 สิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันก็ได้เกิดขึ้น เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ถูกดราฟท์ตัวเข้าสู่ลีกบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง NBA

ซึ่งเขาถูกดราฟท์ในรอบที่ 2 อันดับที่ 27 โดยทีม ดีทรอยต์ พิสตันส์ (Detroit Pistons) ซึ่งนี้ทำให้ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ดีใจเป็นอย่างมาก เพราะนั่นหมายถึงรายได้มหาศาลที่จะนำมาใช้เปลี่ยนชีวิตของเขาและครอบครัวให้ดีขึ้นได้ ลบภาพฝันร้ายในวัยเด็กของเขา และก้าวไปสู่ชีวิตใหม่ที่พวกเขารอคอย และจุดเริ่มต้นของการเป็นตำนานของ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) ก็ได้เริ่มจากจุดนี้ ”ผมได้วิชาทุกอย่างมาจากทุกๆ คนใน พิสตันส์ มันทำให้ผมมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น

และรู้ว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้ทีมได้รับชัยชนะ” เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) กล่าว ดีทรอยต์ พิสตันส์ (Detroit Pistons) ในขณะนั้นประกอบไปด้วยผู้เล่นระดับสุดยอดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ริค มาฮอร์น, ไอเซย์ โธมัส, บิล แลมเบียร์, โจ ดูมาร์ รวมถึงเฮดโค้ชอย่าง ชัค เดลีย์ ทุกๆ คนต่างเคี่ยวเข็ญ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) อย่างหนัก เพื่อให้เขากลายเป็นนักบาสเกตบอลระดับสุดยอดให้ได้ หรือว่าคนเหล่านี้ก็เห็นอะไรบางอย่างในตัวชายที่ชื่อ เดนนิส ร็อดแมน (Denis Rodman) เช่นเดียวกัน